Khi mua căn hộ chung cư có nên nhận nhà thô?

Năm 2018 – 2019 là năm trình làng hàng loạt các dự án căn hộ chung cư lớn tại Hà Nội được đầu tư bởi các “ông lớn” trong lĩnh vực bất động sản, như: Seasons Avenue, Mulberry Lane, Mỹ Đình Plaza 2, FLC Green Home, Eco Lake View, T&T River View, Imperial,… và là năm khởi động của hàng loạt các dự án trong phân khúc thị trường địa ốc tầm trung, mang thương hiệu Vinhomes, như: Vinhomes Smart City, Vinhomes Gia Lâm…  

>>> Hài lòng với Vinhomes, cư dân quyết mua thêm căn hộ vinhomes

>>> Phân tích cơ hội và rủi ro tiềm ẩn khi đầu tư căn hộ tại Vinhomes

Lượng cung ra thị trường càng nhiều, mức độ cạnh tranh giữa các chủ đầu tư càng cao. Để thu hút sự chú ý của khách hàng, các chủ đầu tư đã tung ra các chương trình bán hàng đa dạng; khách hàng có thể nhận gói nội thất rời hoặc gói nội thất liền tường, tùy theo nhu cầu của mình. Vậy, khi mua nhà chung cư có nên nhận nhà thô hay nên nhận nhà hoàn thiện? Những phân tích trong bài viết dưới đây sẽ giúp bạn dễ dàng đưa ra quyết định, hãy cùng tìm hiểu:

Ưu nhược điểm khi căn hộ chung cư bàn giao thô

Nếu tìm hiểu về các dự án bất động sản, bạn có thể nghe nói tới cụm từ “căn hộ bàn giao thô”. Vậy, đây là dạng căn hộ như thế nào? Và có ưu nhược điểm gì?

Vì sao không nên mua căn hộ dạng thô
Vì sao không nên mua căn hộ dạng thô ( Hình minh họa)

Căn hộ chung cư dạng thô là gì?

Căn hộ bàn giao thô là gì? Là căn hộ chỉ có phần lõi, không có các phần hoàn thiện của căn hộ như: trần, sàn nhà, sơn nước… Tuy vậy, thô không có nghĩa là căn hộ đó trống không với các bức tường bao quanh. Loại căn hộ này vẫn được xây dựng theo mẫu thiết kế chung, bao gồm đầy đủ các phần sau:

+ Dạng thứ nhất là căn hộ chỉ có khung sườn, cửa ra vào và đường điện nước. Xung quanh, tường chỉ mới được tô trát, không có sơn nước, không được lát sàn, là một không gian tổng thể chưa chia phòng và chưa hề có bất kỳ nội thất nào bên trong.

+ Dạng thứ hai là căn hộ có cửa chính và phần cửa sổ cố định và vị trí từng phòng đã được chia rõ ràng. Tuy nhiên, cũng giống như dạng căn hộ thứ nhất, dạng căn hộ này cũng chỉ mới được tô trát phần tường và đường điện nước mà chưa có sơn nước, chưa lát sàn và không có nội thất bên trong.

Một số tiêu chuẩn chung trong bản thiết kế mà căn hộ dạng thô cần tuân thủ theo, đó là:

+ Phần tường bao bên ngoài và cửa sổ luôn là cố định, gia chủ nhận căn hộ dạng thô cũng không được chỉnh sửa lại.

+ Hộp kỹ thuật gồm điện và nước được chủ đầu tư triển khai xuyên suốt cả tòa nhà, vì vậy gia chủ cũng không được sửa chữa, chạy lại đường điện, nước theo ý của mình.

+ Ban công được chủ đầu tư xây dựng hoàn thiện và đây cũng là khu vực gia chủ không được chỉnh sửa.

+ Hệ thống dây diện và ống nước được thiết kế chìm, chạy bên trong tường.

+ Tường được phân chia bằng gạch và đã có sẵn hệ thống điện chạy chìm bên trong tường.

+ Sàn bê tông dạng trần, chưa được lát sàn.

+ Khu vực vệ sinh được thiết kế sẵn hệ thống ống nước nóng lạnh và hệ thống ống thoát nước.

+ Sân phơi có chạy sẵn hệ thống ống cho cục nóng máy lạnh.

Biệt thự liền kề dạng thô
Biệt thự liền kề dạng thô ( Hình minh họa)

Ưu và nhược điểm của căn hộ chung cư dạng thô

 • Về ưu điểm:

+ Về mức giá, tùy theo từng dự án mà căn hộ chung cư dạng thô thường rẻ hơn so với dạng căn hộ đã hoàn thiện từ 2 – 5 triệu/m2.

+ Gia chủ có thể thiết kế thi công, trang trí và sắm sửa nội thất theo ý muốn của mình và gia đình.

+ Dễ dàng tiếp cận một số gói tín dụng ưu đãi để chuẩn bị nguồn tài chính hoàn thiện căn hộ của mình.

+ Chi phí thanh toàn ban đầu thấp, chỉ khoảng 30% giá trị căn hộ.

 • Về nhược điểm:

Nếu như căn hộ dạng thô giúp gia chủ có thể dễ dàng thiết kế, thi công và sắm sửa nội thất theo ý muốn của mình; tuy nhiên cũng gây nhiều trở ngại, khó khăn đối với những người chưa có kiến thức chuyên sâu về thiết kế và xây dựng. Cụ thể:

+ Tốn kém thời gian và công sức khi phải tự thiết kế, triển khai xây dựng và hoàn thiện nội thất trong căn hộ.

+ Về chi phí sau khi hoàn thiện chưa chắc đã rẻ hơn so với việc chọn mua căn hộ hoàn thiện từ chủ đầu tư. Để hoàn thiện căn hộ, không chỉ cần thiết kế, vật liệu xây dựng, sắm sửa nội thất… mà còn phải bỏ thời gian và công sức để giám sát quá trình thi công, đảm bảo tiến độ thi công, triển khai đúng theo kế hoạch. Do vậy, rất khó để dự trù những chi phí phát sinh, khó khăn trong việc lên kế hoạch tài chính.

+ Tuy nhận dưới dạng nhà thô, gia chủ có quyền sửa chữa nhưng cũng phải tuân thủ nghiêm ngặt theo quy định của chủ đầu tư. Ví dụ như: loại vật liệu được phép sử dụng trong dự án, hệ thống điện và ống nước không được phép chạy lại…

+ Thời gian hoàn thiện kéo dài bởi tại một số dự án thường quy định chỉ được xây dựng, sửa chữa trong khung giờ nào đó (thường là ngoài giờ hành chính) để không ảnh hưởng đến những người xung quanh.

+ Cảm thấy mất thời gian và phiền toái khi mỗi lần chuyển hàng vào hoặc chuyển hàng ra đều phải xin giấy tờ của quản lý dự án.

Có nên nhận căn hộ chung cư thô và căn hộ thô gia chủ có thể sửa thiết kế cho hợp phong thủy hay không?

Bên cạnh những ưu điểm thì dạng căn hộ này cũng mang tới nhiều phiền toái, có thể nói là “mua mệt” vào người. Vậy, có nên mua loại căn hộ này không và nếu mua loại căn hộ dạng thô này thì gia chủ có được tùy ý sửa đổi thiết kế theo ý mình?

Chung cư dạng thô sau khi được hoàn thiện
Chung cư dạng thô sau khi được hoàn thiện ( Hình minh họa)

Có nên mua căn hộ chung cư dạng thô hay không?

Với những ưu, nhược điểm của căn hộ chung cư dạng thô đã được phân tích phía trên, dễ dàng nhận thấy rằng dạng căn hộ này có mức giá rẻ nhưng khá vất vả để hoàn thiện, đặc biệt sẽ “làm khó” những gia đình không am hiểu về thiết kế, xây dựng. Vậy nên, có thể chia thành 2 trường hợp như sau:

 • Căn hộ chung cư dạng thô phù hợp với ai? Dạng căn hộ này phù hợp với những gia đình có nguồn tài chính tốt; đã có ý tưởng thiết kế và am hiểu về xây dựng, muốn tự trang trí cho không gian sống của mình.
 • Căn hộ chung cư dạng thô không phù hợp với ai? Nếu như gia đình bạn chưa có ý tưởng cho không gian sống của mình và đặc biệt là nguồn tài chính hạn hẹp thì mua căn hộ dạng thô này bạn sẽ “mua mệt” vào người đấy nhé. Và với những gia đình đang cần chỗ ở ngay thì hoàn toàn không phù hợp. Vì vậy, hãy suy nghĩ thật kỹ trước khi đưa ra quyết định.

Với căn hộ chung cư dạng thô, gia chủ có thể sửa lại thiết kế, đặt hướng giường theo ý mình hay không?

Như thông tin ở trên đã cung cấp, có 2 loại căn hộ dạng thô; một là loại căn hộ mới chỉ có cửa chính, cửa sổ và chưa được phân chia theo từng phòng và hai là loại căn hộ được chia vị trí từng phòng rõ ràng.

Vì vậy, khi nhận loại căn hộ thô dạng thứ nhất (dạng căn hộ chỉ mới có cửa chính và cửa sổ, chưa phân vị trí các phòng) gia chủ sẽ thuận tiện hơn trong việc thiết kế lại sao cho hợp phong thủy và đặt hướng giường tùy theo ý của mình.

Cách xác định hướng giường ngủ sao cho hợp phong thủy

Phong thủy luôn là một yếu tố quan trọng, rất được các gia chủ quan tâm. Một căn hộ, không chỉ là hướng nhà, hướng căn hộ mà hướng giường ngủ phù hợp sẽ giúp gia chủ có những giấc ngủ ngon, sảng khoái và khỏe mạnh. Vậy, theo phong thủy nên đặt hướng giường ngủ sao cho đúng?

Cập nhật tiến độ của các dự án ở dạng thô
Cập nhật tiến độ của các dự án ở dạng thô ( Hình minh họa)

Hướng giường ngủ là hướng nào? Tính đầu hay chân?

Nhiều gia chủ còn phân vân với hướng giường ngủ, không biết hướng giường ngủ tính đầu hay chân? Theo kiến thức phong thủy, để xác định hướng giường ngủ cần có sự kết hợp giữa cung mệnh của gia chủ và giường ngủ.

Cần hình dung, đầu giường chính là tọa (đầu) còn hướng chính là phần chân giường, thuộc hướng chân của người nằm. Mỗi khi thức dậy, thân người ngồi dậy và hướng mà mắt nhìn theo đó chính là hướng chân giường; điều này có nghĩa rằng con người chúng ta sẽ dùng mũi để hấp thụ thực khí từ phía mà mắt nhìn theo (hướng chân giường).

Vậy nên, hướng giường ngủ là tính theo hướng chân giường chứ không phải là hướng đầu giường như thường nghĩ. Hãy quan sát lại xem với hướng giường như vậy, gia đình bạn đã đặt đúng hay chưa.

Chọn hướng giường ngủ cần lưu ý những gì?

 • Xác định chính xác vị trí đặt giường ngủ:

+ Cần lựa chọn hướng giường ngủ hợp với mệnh của gia chủ. Cụ thể, mệnh thuộc ngũ hành Thủy, Mộc, Hỏa thì đặt giường ngủ hứng Bắc, Đông, Nam hoặc Đông Nam. Với các mệnh Kim, Thổ thì nên đặt giường ngủ theo hướng Đông Bắc, Tây Bắc, Tây Nam hoặc Tây.

+ Không đặt giường ngủ ra hướng cửa hoặc từ cửa có thể nhìn vào được giường ngủ của bạn.

+ Không đặt cạnh nhà vệ sinh hoặc dưới nhà vệ sinh từ tầng trên chiếu xuống.

+ Không đặt gương trong phòng ngủ.

+ Đặc biệt, không được kê đầu giường ngay tại cửa sổ.

 • Ánh sáng trong phòng ngủ:

+ Trong phòng ngủ nên lựa chọn loại ánh sáng nhẹ dịu, không quá chói.

+ Đặc biệt, không để cây xanh trong phòng ngủ.

 • Màu sắc trong phòng ngủ:

+ Với người mệnh Kim: Tông màu sáng, màu trắng sẽ rất vượng khí, mang đến may mắn cho gia chủ.

+ Với người mệnh Mộc: Tông màu xanh kết hợp với đen và xanh biển sẫm.

+ Với người mệnh Thủy: Màu đen hoặc xanh biển sẫm kết hợp với tông màu trắng và những màu có ánh kim.

+ Với người mệnh Thổ: Màu vàng đất kết hợp cùng đỏ, tím hoặc hồng sẽ rất lý tưởng.

+ Với người mệnh Hỏa: Màu đỏ, hồng hoặc tím kết hợp cùng các tông màu xanh.

>>> Vinhomes: Giá trị khách hàng nhận được khi trở thành cư dân tại đây

>>> Phân Khúc Nhà Ở Liền Kề “Tâm Điểm” Của Thị Trường Bất Động Sản

Dù là lựa chọn căn hộ chung cư đã hoàn thiện hay dạng căn hộ thô thì đều có những lợi ích và hạn chế riêng. Bạn cần căn cứ vào khả năng tài chính cũng như nhu cầu của bản thân và gia đình để lựa chọn phương án phù hợp. Tuy nhiên, dù là lựa chọn căn hộ thô hay đã hoàn thiện thì bạn cũng cần tìm hiểu thật kỹ để tránh những rủi ro có thể xảy ra trong tương lai. Bạn đọc có thể để lại thông tin bên dưới để nhận tài liệu mới nhất về dự án Vinhomes Smart City.

Nguồn: https://chungcuvinhomessmartcity.com.vn/

Khi mua căn hộ chung cư có nên nhận nhà thô?
4.8 (96.67%) 6 vote[s]
NHẬN TRỌN BỘ TÀI LIỆU

20 thoughts on “Khi mua căn hộ chung cư có nên nhận nhà thô?

 1. Thái Ngọc Ninh says:

  T nghĩ là ko nên nhận nhà thô đâu, mua mệt vào người mà chi phí thì có rẻ hơn đâu, thậm chí còn đắt hơn nữa cơ. T khuyên là nếu nhà bạn có người nhà hoặc quen biết những người trong thiết kế hay xây dựng thì cả nên mua nhà thô, còn ko thì cố gắng cày lấy tiền mà mua nhà hoàn thiện. Gia đình t đã từng mua nhà thô rồi nên hiểu rõ lắm, rất nhiều khó khăn, ai cần biết thêm thì inbox riêng chứ viết nhiều mệt lắm.

 2. Vũ Minh Tân says:

  Vin city đại mỗ có bán nhà chung cư thô ko các bác hay là chỉ bán nhà hoàn thiện với 2 gói là hoàn thiện cơ bản với hoàn thiện full nội thất ấy nhỉ? E đang tính mua nhà bên đó, loại bàn giao thô ấy, mà ko biết có ko? Tìm hiểu thông tin trên mạng thì chưa thấy bên nào nói về cái này cả, có ai nghe ngóng đc gì ko thì chỉ cho e với nào? biết đâu sau này mình trở thành hàng xóm của nhau? E cảm ơn ạ.

 3. Vũ Hoàng Linh says:

  Căn nhà thô là như nào đấy các bác? Có phải chỉ có mấy bức tường với đường điện, nước ko ạ? Thực sự là đọc thấy bảo giá rẻ hơn từ 3 – 8 triệu/ m2, tính ra cả căn ít cũng phải rẻ hơn được tầm trăm triệu là thấy thích thích rồi. Nhà e có ông anh trai trong xây dựng, chắc hoàn thiện cũng ko phải là điều khó khăn nên chắc cũng tính mua nhà thô thôi à. Mà bên vincity đại mỗ đó có nhà thô ko nhỉ? ai biết thông tin gì ko, chia sẽ cho anh em với nào.

 4. Phạm Anh Tuấn says:

  Căn hộ dạng thô đó tuy là tiết kiệm được chi phí ban đầu nhưng để hoàn thiện thì cũng vất vả lắm. Nào là phải tự mua nguyên vật liệu, tự thuê thiết kế và tự xây dựng, chi phí thì phát sinh thêm rất nhiều so với dự tính ban đầu. Đặc biệt là mua nhà thô thì cái nhìn của chủ đầu tư với mình cũng khác hơn, gây ra nhiều ái ngại lắm, nào là chần chừ trong việc xin giấy tờ chuyển vật liệu vào ra; nào là bán vật liệu với mức giá trên trời… mệt lắm

 5. Mai Văn Minh says:

  Gia đình mình cũng vừa mới mua căn hộ thô bên Cầu Giấy các anh em ạ mà nghe nói thấy nản quá, đang tính xem là tiếp tục thuê thiết kế và thi công hay là bán lại để chờ mua căn hộ hoàn thiện ở chung cư khác. Chẳng hiểu sao lúc đó nghỉ cái gì mà lại mua căn hộ chung cư thô nữa, giờ thấy sai sai. Không biết trong này có đơn vị nào thiết kế kèm thi công luôn ko thì inbox mình với, xem chi phí như thế nào.

 6. Trần Minh Tiến says:

  Nhiều người cứ nghĩ là mua căn hộ chung cư thô để được tự thiết kế theo phong thủy của gia chủ. Nhưng đây là điều hoàn toàn sai nhé, bây giờ bất kỳ công trình xây dựng nào chủ đầu tư cũng đều phải xem phong thủy, thiết kế và xây dựng đảm bảo yếu tố phong thủy nhé. Do vậy, khách hàng có thể xem vận mệnh của mình xem phù hợp với tầng bao nhiêu, hướng nhà ra sao để lựa chọn căn hộ cho phù hợp là đc, đỡ tốn thời gian.

 7. Nguyễn Hồng Khánh says:

  Đúng rồi đấy, bây giờ hầu như đơn vị nào cũng xem phong thủy trước khi tiến hành thiết kế và xây dựng mà. Mà kể cũng kỳ nhỉ, cả 1 tòa nhà chung cư, có tới hàng trăm căn hộ, có căn hộ quay hướng đông, có căn quay hướng tây, cũng có căn hướng nam và căn hướng bắc chứ… chẳng nhẽ cả 4 hướng rồi mà ko có căn nào phù hợp với mệnh của gia chủ đó hay sao. Làm gì mà phải mua căn hộ thô làm gì cho nó mệt người ra.

 8. Lương Công Quảng says:

  Người ta nhiều tiền, người ta muốn mua căn hộ thô để tự thiết kế và xây dựng, tự trang trí cho tổ ấm tương lai của mình, như vậy mới có ý nghĩa nhé. Căn hộ tự hoàn thiện theo phong cách của mình nó cũng tuyệt hơn rất nhiều, mấy bác chưa trãi qua cái cảm giác này thì làm sao mà biết được, nếu căn hộ hoàn thiện tốt như thế thì làm gì mà khách hàng họ phải lựa chọn căn hộ thô làm gì cho mệt.

 9. Nguyễn Việt Anh says:

  Căn hộ hoàn thiện cũng ko hẳn là giải pháp hay đâu các bác ạ, tùy từng dự án và tùy từng đơn vị chủ đầu tư thôi. Như nhà tôi đây này, bỏ gần 2 tỷ ra mua căn hộ hoàn thiện bên đường Phạm Hùng, xin giấu tên chủ đầu tư nhé. Mới vào, đo lại diện tích nhà là đã thấy thiếu rồi, xong thì nội thất ko đúng như mẫu, nhiều vật dụng bị thay thế, mua của mấy thương hiệu ko có tên tuổi, rất là chán. Sau ở thì thấy nhà cũng có vấn đề, chất lượng chán òm.

 10. Phạm Xuân Hạnh says:

  Nhiều người nhầm lẫn về phong thủy nhà lắm nhá. Một số kiến thức về phong thủy luôn là cần thiết để căn hộ của bạn mang đến may mắn, thịnh vượng trong tương lai. Ví dụ như, hướng giường là phải tính theo hướng chân, hướng nhà phải tính theo hướng ban công; rồi gương thì kiêng ko đc đặt trong phòng ngủ, ko đặt cây xanh trong phòng ngủ nhưng lại rất tốt khi đặt trong phòng vệ sinh… còn rất nhiều nhé, ai cần thì inbox riêng nhé.

 11. Trần Thái Sơn says:

  Góp thêm với cụ ở trên về phong thủy phòng ngủ nhé:
  Mệnh Kim: phù hợp với màu sáng, trắng.
  Mệnh Mộc: hợp với màu xanh và xanh biển sẫm
  Mệnh Thủy: hợp màu đen, xanh biển sẫm kết hwpj với tông màu trắng và những màu có ánh kim
  Mệnh Thổ: Hợp với màu vàng đất, đỏ, tím và hồng nhé
  Mệnh Hỏa: Hợp màu đỏ, hồng, tím kết hộ cùng các tông màu xanh.
  Đó, theo đó mà chọn màu sơn cho phù hợp, đặc biệt là khi mua nhà vin city tây mỗ nhé. Còn muốn biết chi tiết thêm thì inbox nhé.

 12. Nguyễn Quang Vinh says:

  Nói chung là phải dựa theo hoàn cảnh của mình, khả năng tài chính của mình xem là có nên mua nhà chung cư nhà thô hay không. Thực sự thì nếu biết về thiết kế, xây dựng thì nên mua nhà thô để tự làm theo ý của mình. Còn nếu ko biết gì, cũng ko quen biết ai thì tốt nhất thì nên mua nhà hoàn thiện đi cho lành nhé. Đừng có mua mệt vào người, thực sự là dù mua loại căn hộ gì thì cũng gặp khó khăn và thuận lợi cả thôi.

 13. Nguyễn Thanh Tùng says:

  Đấy, không thấy bài viết đã phân tích rồi à. Nếu như biết về thiết kế và xây dựng thì nên mua nhà thô. Còn nếu ko biết về 2 cái này, có nguồn tài chính hạn hẹp thì ko nên căn hộ thô, như cầm dao đằng lưỡi mà thôi. Đặc biệt, nếu gia đình bạn đang cần nhà ở ngay lập tức thì ko nên mua nhà thô đâu. Trước khi quyết định thì nên suy nghĩ thật kỹ, kẻo hối hận đấy, nếu ai cần tư vấn về phong thủy nhà ở thì nên inbox riêng mình tư vấn nhé.

 14. Nguyễn Hữu Thắng says:

  Bây giờ các công ty thiết kế có nhận luôn cả thi công xây dựng ko các bác nhé. Thực sự là nếu tính ra, thì mua nhà thô mỗi m2 rẻ được từ 5 – 8 tr cũng khá là cao, cả căn hộ chắc rẻ hơn đc cả trăm triệu là ít rồi. Do vậy, lấy số tiền này đi thuê thiết kế và xây dựng bên ngoài sẽ rẻ hơn chứ. Với lại là tự mình thi công lấy thì đc sắm sửa nội thất, đồ đạc theo ý của mình, có hư hỏng gì thì cũng đỡ bức xúc.

 15. Trần Quang Hùng says:

  Tính thì tình như vậy thôi chứ khi bước vào triển khai xây dựng bác mới biết được, nó phát sinh rất nhiều khoản nhé. Ko chỉ vậy đâu, việc chuyển vào chuyển ra nguyên vật liệu đấy cũng cần phải xin giấy phép của chủ đầu tư, rất mất thời gian. Còn nếu ko muốn mất thời gian thì phải mua cát, gạch, xi măng… của chủ đầu tư, mà giá thì đăt gấp 3, 4 lần so với giá thị trường nhé. Đến lúc đó mới thấy hoa mắt, chi phí đội lên nhiều lần nhé.

 16. Đỗ Thành Công says:

  M thì chưa mua nhà thô bao giờ, thấy mấy anh chị trong cơ quan bảo là mua nhà thô rẻ với tiện mọi thứ nên lên tìm hiểu xem sao, vì gia đình mình cũng định cuối năm nay mua nhà tại vin city tây mỗ rồi. Nhưng mà thấy nhiều anh chị ở đây kêu là mua nhà thô vất vả, mua mệt vào người, rồi chi phí đội lên nhiều lần..v..v… thấy cũng lo lo mà tính là thôi, mua nhà hoàn thiện cho nó đỡ mệt, ko biết ai có thể cho e ý kiến đc ko.

 17. Mai Đức Vương says:

  Ko nên mua nhà thô đâu bác, chi phí ban đầu thì rẻ hơn thôi. Hoàn thiện vất vả lắm, được cái là có thể tự thiết kế theo phong cách của riêng mình, rồi là tự sắm sửa, xây dựng theo khả năng tài chính của mình, tức là chủ động được về dòng tiền nhưng mà vất vả cực kỳ, tính ra thì chi phí cũng ko rẻ hơn là bao nhiêu cả. Được vài ba triệu, đó là tiền công, tiền thời gian của mình bỏ ra mà thôi.

 18. Trần Hồng Cường says:

  Đấy, đọc đi trước khi quyết định là nên mua loại căn hộ nào nhé.
  Căn hộ chung cư dạng thô phù hợp với ai? Dạng căn hộ này phù hợp với những gia đình có nguồn tài chính tốt; đã có ý tưởng thiết kế và am hiểu về xây dựng, muốn tự trang trí cho không gian sống của mình.
  Căn hộ chung cư dạng thô không phù hợp với ai? Nếu như gia đình bạn chưa có ý tưởng cho không gian sống của mình và đặc biệt là nguồn tài chính hạn hẹp thì mua căn hộ dạng thô này bạn sẽ “mua mệt” vào người đấy nhé. Và với những gia đình đang cần chỗ ở ngay thì hoàn toàn không phù hợp. Vì vậy, hãy suy nghĩ thật kỹ trước khi đưa ra quyết định.

 19. Phạm Văn Trường says:

  T có thể kể ra hàng tá khó khăn khi mua nhà chung cư thô, tham khảo đi nè:
  Tốn kém về thời gian và công sức
  Chi phí mua nguyên vật liệu tốn kém, khó khăn trong khâu lên kế hoạch tài chính vì có quá nhiều khoản phí phát sinh trong quá trình xây dựng
  Bị chủ đầu tư gây khó dễ, mệt mỏi
  Có thể bị đền bù vì lỡ tay đụng vào ống nước hay đường điện
  Thời gian hoàn thiện kéo dài vì chỉ đc xây dựng theo giờ
  Còn vô số, vô số khó khăn khác nữa nhé.

 20. Vũ Văn Bảy says:

  Nói như vậy thì ko nên mua căn hộ chung cư thô làm gì cả, đúng ko các bác. Nói thật là nghĩ là tiết kiệm đc chi phí cũng tốt lắm nhưng mà thấy quá nhiều khó khăn, rồi lại tốn kém như vậy thì ai cũng nản cả thôi. Làm thế nào bây giờ khi ko có người quen trong thiết kế và xây dựng nhưng lại ko đủ tiền để có thể mua đc 1 căn hộ hoàn thiện, tui là tui cảm thấy đắng lòng lắm đó, có ai cho tui biết tui nên làm thế nào ko?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chính sách ưu đãi mới nhất

Để nhận thông tin mới nhất từ dự án Vinhomes Smart City Quý khách vui lòng điền đầy đủ thông tin.

HOTLINE: 0961.593.999