Phân tích cơ hội và rủi ro tiềm ẩn khi đầu tư căn hộ

Khi quỹ đất nền ngày càng trở nên hạn chế, đầu tư căn hộ được xem là xu hướng của thời đại. Với tâm lý chung của người Việt Nam, muốn ở gần trung tâm để tiện cho sinh hoạt và công việc, vấn đề về nhà ở lại càng trở thành vấn đề cấp thiết hơn bao giờ hết.

Càng về thời điểm cuối năm 2018, thị trường bất động sản càng trở nên “nóng” hơn bởi “ông lớn” Vingroup chuẩn bị triển khai dự án Vinhomes Smart City – dự án đầu tiên mang thương hiệu VinHomes , thuộc dòng sản phẩm dành riêng cho phân khúc tầm trung. Việc bảng giá Vinhomes Smart City như thế nào? luôn là câu hỏi được mọi người quan tâm nhất. Nếu bạn đang có một số tiền nhàn rỗi và muốn đầu tư vào loại hình căn hộ mà chưa nắm rõ những lợi nhuận và rủi ro có thể gặp phải thì hãy tham khảo thông tin qua bài phân tích dưới đây: 

>>>  Những Sai Lầm Cần Tránh Khi Mua Trả Góp Chung Cư Vinhomes Tây Mỗ

>>> Có Nên Đầu Tư Vào Chung Cư Vinhomes Tây Mỗ Đại Mỗ Rồi Cho Thuê?

Nguyên nhân khiến loại hình đầu tư căn hộ trở thành “xu hướng” trên thị trường

Dễ nhận thấy, căn hộ cho thuê là một loại hình đầu tư đang rất “sốt” trên thị trường trong những năm gần đây, từ mat bang cho thue hay cho thuê văn phòng. Vậy, nguyên nhân nào khiến cho loại hình đầu tư này trở thành xu hướng như vậy?

 • Nhu cầu nhà ở, thuê văn phòng tăng mạnh:

Để thuận lợi cho việc làm ăn và phát triển kinh tế, nhiều người lựa chọn ở lại tại các thành phố phố lớn, đặc biệt là Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh. Lượng người cư trú đông, vấn đề nhà ở là vô cùng cấp thiết. Nhu cầu thuê nhà ở tăng mạnh, là một trong những yếu tố căn bản tạo điều kiện thuận lợi để các chủ đầu tư kinh doanh cho thuê căn hộ.

Ngoài ra, với việc khuyến khích giới trẻ khởi nghiệp, các dự án start – up lần lượt được ra đời, nhu cầu thuê văn phòng làm việc cũng trở nên “sốt” hơn bao giờ hết. Và lần nữa, các chủ đầu tư lại bỏ tiền mua căn hộ để có van phong cho thue và đơn giản là chờ đợi thời gian để thu hồi vốn và lãi từ dự án đầu tư mang lại.

 • Các nhà đầu tư có nhiều khoản lợi:

Theo ý kiến phân tích của các chuyên gia bất động sản, loại hình đầu tư căn hộ cho thuê hiện nay đạt mức lợi nhuận khá cao và ổn định. Số liệu thực tế, một tháng sinh lời khoảng 1%, tức là đạt mức 12%/năm. Do vậy, các nhà đầu tư có thể nhẩm tính rằng với mức thu như vậy, chỉ cần khoảng 8 – 12 năm là có thể thu hồi được vốn và lãi sẽ phát sinh những năm tiếp theo. Có thể thấy, thời gian thu hồi vốn là không quá dài, nhanh thu được lợi nhuận từ nguồn tiền đã đầu tư.

Đâu tư căn hộ tại sao không?
Đâu tư căn hộ tại sao không? ( Hình minh họa)

Đặc biệt, với nhiều chính sách ưu đãi dành cho người mua được các chủ đầu tư tung ra nhằm thu hút khách hàng như: được vay vốn với lãi suất thấp, số tiền vay có thể tới 70% giá trị căn hộ và thời gian trả lãi kéo dài lên đến 35 năm như dự án Vinhomes tây mỗ đại mỗ sắp được triển khai trong thời gian sắp tới đã tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư.

Cơ hội và rủi ro có thể gặp phải khi đầu tư căn hộ

Trước khi bắt tay vào đầu tư căn hộ, bạn cần phân tích chi tiết về dự án đó, vị trí, tiện ích, giá trị mang lại… để từ đó thấy được cơ hội cũng như những rủi ro có thể gặp phải trước khi đưa ra quyết định nên hay không trong việc đầu tư.

Những lợi ích khi đầu tư cho thuê căn hộ

Việc cư dân đến các thành phố lớn để sinh sống và làm việc đã làm cho nhu cầu nhà ở tại các khu vực này có xu hướng tăng mạnh, tạo cơ hội thuận lợi cho đầu tư cho thuê căn hộ phát triển. Qua phân tích thực tế, chúng ta có thể nhận thấy những lợi ích thiết thực trong loại hình đầu tư căn hộ:

 • Số vốn cần chuẩn bị ban đầu ít bởi đặc trưng của loại hình này là thanh toán nhỏ giọt theo từng tiến độ của dự án. Vì vậy, bạn có thời gian trong việc chuẩn bị nguồn tài chính và dùng đòn bẩy kích thích tài chính một cách hợp lý.
 • Dễ dàng có được lợi nhuận khi bạn được chọn lượt sóng đầu tiên khi dự án chưa hoàn thành, đã hoàn thành hoặc cho thuê với biên độ cao.
 • Nhận được sự hỗ trợ đắc lực từ các ngân hàng, do vậy khách hàng có thể dễ dàng đầu tư mà không cần quá lo lắng về vấn đề tài chính.

Rủi ro tiềm ẩn khi đầu tư chung cư cho thuê

Các dự án nhà ở, đặc biệt là dòng sản phẩm mang thương hiệu VinHomes của tập đoàn Vingroup với phân khúc thị trường địa ốc tầm trung, hướng tới những đối tượng có thu nhập trung bình và khá đã trở thành “điểm sáng” trên thị trường; thu hút sự quan tâm đặc biệt của các nhà đầu tư.

Tuy nhiên, bên cạnh những lợi nhuận thu được, các nhà đầu tư cũng có thể phải đối mặt với những rủi ro trong tương lai bởi khung pháp lý của loại hình đầu tư căn hộ, phong cho thue vẫn còn nhiều lỗ hổng.

Đầu tư mua bán căn hộ chung cư giá rẻ tại Hà Nội
Đầu tư mua bán căn hộ chung cư giá rẻ tại Hà Nội ( Hình minh họa)

Thực tế, lượng cung ra thị trường tăng đều theo từng năm; chỉ tính riêng trên thị trường bất động sản Hà Nội, trong nửa năm cuối 2017 đón nhận thêm khoảng 23.500 căn hộ và con số này đã tăng lên tới 64.000 căn hộ trong năm 2018, tăng gần 27.2% theo năm (theo số liệu thống kê của Savills). Lượng cung lớn, do vậy loại hình đầu tư cho thue can ho rất khó có thể cạnh tranh trên thị trường tại thời điểm hiện tại.

Chị Nguyễn Thanh Hằng (Chủ căn hộ cho thuê tại chung cư CT2 Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội) cho biết: “Một căn hộ với 3 phòng ngủ có tiện nghi đầy đủ cũng chỉ cho thuê được với mức giá khoảng 10 – 12 triệu đồng/tháng, trong khi lúc dự án được chủ đầu tư bàn giao cho khách hàng cuối năm 2015, giá thuê tại đây là 18 – 20 triệu đồng/tháng”. Điều này chứng tỏ rằng, nếu như trước đây lượng cung còn ít, đầu tư chung cu cho thue còn dễ dàng sinh lời thì giờ đây, các dự án chung cư đã phải “hạ mình” để thu hút khách hàng.

Việc cạnh tranh quá khốc liệt trên thị trường đã ảnh hưởng đến tiến độ thanh khoản, kéo dài thời gian thu hồi vốn và phát sinh lãi của chủ đầu tư. Ngoài ra, khi đầu tư căn hộ, các nhà đầu tư còn có thể gặp phải hạn chế, như: Chu kỳ tăng giá nhẹ, rất hiếm trường hợp tăng giá đột biến, đây là đặc trưng của thị trường. Đặc biệt là rất dễ bị hoang mang do những quảng cáo, giới thiệu, của chủ đầu tư và khó khăn trong việc định giá trị thực tế, dễ mua phải giá ảo.

Một số vấn đề thường gặp khi đầu tư căn hộ mà nhà đầu tư cần lưu ý

Trước khi đầu tư vào căn hộ chung cư, đây là những câu hỏi mà nhà đầu tư, tức là bạn cần phải trả lời được. Càng hiểu sâu về vấn đề, cơ hội sinh lời của dự án được đầu tư càng lớn; ngược lại tỷ lệ rủi ro càng cao nếu bạn chỉ đầu tư theo xu hướng đám đông mà không nắm được những thông tin căn bản về dự án, nguyên tắc và quy luật thị trường.

Khoảng tiền cần bỏ ra để đầu tư căn hộ là bao nhiêu?

Tùy theo mỗi căn hộ và mỗi dự án mà số tiền bạn phải bỏ ra là khác nhau. Tuy nhiên, nếu đầu tư ngay sau khi có lịch mở bán căn hộ, bạn sẽ nhận được những ưu đãi đặc biệt từ chủ đầu tư khi được ưu tiên lựa chọn những căn hộ đẹp nhất trong dự án.

Có nên vay ngân hàng để đầu tư căn hộ hay không?

Thứ nhất, bạn phải căn cứ vào nguồn vốn hiện có là bao nhiêu? Số tiền cần bỏ ra để mua căn hộ? số tiền phải trả trước là bao nhiêu?… từ đó tính toán số tiền cần vay để đầu tư hoặc tìm giải pháp tài chính thích hợp nhất.

Tiếp đó, bạn nên biết rằng các ngân hàng hiện có nhiều ưu đãi lớn dành cho các nhà đầu tư, do vậy nguồn tài chính cũng không phải là vấn đề quá căng thẳng. Công việc của bạn là cần tìm kiếm ngân hàng uy tín, với những chính sách hợp lý nhất, phù hợp nhất để dễ dàng lên kế hoạch tài chính trong tương lai.

Có nên đầu tư căn hộ trong tương lai
Có nên đầu tư căn hộ trong tương lai ( Hình minh họa)

Đầu tư căn hộ, bao giờ sẽ thu hồi vốn và phát sinh lãi?

Tùy theo từng căn hộ với số vốn bỏ ra là nhiều hay ít mà thời gian thu hồi vốn của dự án sẽ là nhanh hay chậm. Tính trung bình, thời gian thu hồi vốn của mỗi dự án là khoảng 8 – 12 năm và những năm tiếp theo sẽ phát sinh lãi.

Có nên đầu tư căn hộ Vinhomes để cho thuê hay không?

VinHomes là dòng sản phẩm hướng thuộc phân khúc thị trường địa ốc tầm trung, có mức giá không quá cao, dành cho những đối tượng có thu nhập trung bình hoặc khá. Do vậy, các chủ đầu tư có thể nâng giá, bán chênh cao hơn so với các dự án bình dân khác. Tuy nhiên, trước khi quyết định đầu tư bạn cần đánh giá được giá trị thực của sản phẩm xem với vị trí, hướng view như vậy thì cơ hội tăng giá là bao nhiêu và trong thời gian bao nhiêu.

Dự án Vinhomes Smart City- ảnh minh họa

Rủi ro pháp lý nhà đầu tư có thể gặp phải trong tương lai?

Nếu chưa tìm hiểu về các vấn đề pháp lý mà đã “xuống tiền” để mua căn hộ thì tương lai, bạn sẽ có thể gặp khá nhiều rủi ro, cụ thể:

 • Thời gian mở bán căn hộ:

Hiện nay, có nhiều chủ đầu tư khi dự án chưa được hoàn thiện, thậm chí mới xây xong phần móng, chưa được cấp giấy phép xây dựng nhưng đã mở bán căn hộ. Giá trị đặt cọc khoảng 5 – 10% giá trị căn hộ nhưng đây là hoạt động trái với pháp luật. Trong trường hợp, chủ đầu tư đó không được cấp Giấy phép xây dựng hoặc không có đủ năng lực để hoàn thành tiếp dự án thì khả năng yêu cầu bồi thường, đòi lại tiền đặt cọc sẽ vô cùng khó khăn.

 • Không rõ ràng các giấy tờ liên quan tới căn hộ cho thuê:

Một căn hộ dù có cơ hội phát sinh lợi nhuận cao tới mức nào, sở hữu vị trí đắc địa ra sao nhưng nếu không cẩn thận trong các giấy tờ liên quan thì chủ đầu tư cũng dễ gặp phải tình trạng xung đột và tranh chấp trong tương lai.

>>> Căn Hộ Chung Cư Cho Người Có Thu Nhập Thấp Tại Vinhomes Tây Mỗ

>>> Thông Tin Nổi Bật Nhất Và Chính Sách Bán Hàng Của Vinhomes Đại Mỗ

Tương tự các lĩnh vực khác, bất động sản luôn có đặc trưng riêng, trước khi bắt tay vào đầu tư, kinh doanh hiểu rõ về dòng sản phẩm không thôi là chưa đủ, bạn cần nắm được những kiến thức căn bản về nguyên tắc, quy luật thị trường, từ đó đưa ra những phân tích và dự kiến biến động trong tương lai. Vì vậy, hãy suy tính thật kỹ xem có nên đầu tư căn hộ của dự án này. Qua thông tin bảng giá Vinhomes Smart City hay không bằng cách đánh giá vị trí và xác định nguồn tài chính của mình để giảm thiểu tối đa những rủi ro có thể gặp phải trong tương lai.

Nguồn: https://chungcuvinhomessmartcity.com.vn/

Phân tích cơ hội và rủi ro tiềm ẩn khi đầu tư căn hộ
4.3 (86.67%) 6 vote[s]
NHẬN TRỌN BỘ TÀI LIỆU

20 thoughts on “Phân tích cơ hội và rủi ro tiềm ẩn khi đầu tư căn hộ

 1. Đỗ Việt Tuân says:

  Nói chung là đầu tư cái gì mà chả có rủi ro, chẳng qua là nhiều hay ít mà thôi. Tất cả là do đánh giá và phân tích ban đầu của mình ấy, phải xem căn hộ đó do đơn vị nào làm chủ đầu tư, nằm ở vị trí nào và hệ thống giao thông như thế nào? Ngoài ra, còn phải phân tích thị trường, nhu cầu khách hàng, nắm được quy luật tăng giảm để từ đó đánh giá tính thanh khoản, thời gian thu hồi vốn và lợi nhuận phát sinh nữa,…

 2. Dương Linh says:

  Mình thấy trong tất cả các loại hình sản phẩm bất động sản, tốt nhất vẫn là đầu tư vào căn hộ, ít vốn mà tính thanh khoản cao, dễ dàng nâng giá, thu hồi vốn nhanh chóng và đặc biệt lãi suất cao, ít cũng phải được 5% 1 năm mà không phải đau đầu lo lắng như việc đầu tư vào nhà ở liền kề, khách sạn hay các loại hình khác. Thực sự thì đã vào ngành môi giới lâu rồi, cũng chỉ giám đầu tư vào căn hộ mà thôi. Haha

 3. Chương Thảo says:

  Có người bảo là đầu tư căn hộ ăn lãi lớn lắm à các bác, có người bảo được tận 15% trên năm cơ. Em đang có một số tiền dư nhưng chẳng biết là nên đầu tư kinh doanh bất động sản hay là gửi ngân hàng nữa. Vì tìm hiểu thì dù làm gì cũng đều có thể gặp một số rủi ro nhất định nên cũng lo lắng. E cũng có chút kinh nghiệm trong lĩnh vực địa ốc nhé các bác, vậy có nên đầu tư vào lĩnh vực này ko ạ? Ai đó cho e lời khuyên với ạ?

 4. Đổng Văn Dĩnh says:

  Lãi gì mà lãi lắm thế, họ chém thôi bác à, chứ thực tế thì chẳng được như vậy đâu. Tùy theo từng dự án, mức lãi suất trung bình cũng chỉ đạt từ 8 – 10% trên năm mà thôi. Số lời này sẽ tùy vào vị trí, lợi thế của dự án và một số vấn đề khác nữa nhé. Thực tế, các bác có mang tiền đi đầu tư thì mới cảm nhận được, làm nghề gì cũng có khó khăng riêng của nó mà thôi. Đừng ngồi rồi phát biểu như đúng rồi, kiếm đồng tiền ko phải dễ dàng đâu nha.

 5. Lương Mạnh Dụng says:

  Trước mình ko hiểu vì sao người dân hà nội có thể giàu hoặc nghèo nhanh chóng đến thế. Ra đây đi học thì mới biết đc rằng, ở đây có rất nhiều cái nghề lạ, nào là lô đề, nào là cá độ rồi bán đất, chờ có dự án mới được quy hoạch để bán đất đổi đời… thực sự là ko đâu kiếm tiền dễ như ở hà nội này cả. Nhà e mà có đất ở đây thì chắc cũng chẳng cần phải đi làm mà có thể lên đc giám đốc, đi ô tô, ở khách sạn, ăn hải sản rồi, kaka

 6. Lã Văn Hiệp says:

  Đầu tư vào bất động sản giờ chở thành xu hướng mới rồi hay sao ấy nhỉ, nhà nhà, người người đổ xô vào địa ốc. Không biết cũng đầu tư, biết cũng đầu tư, adua theo nhau à. Muốn đầu tư, trước tiên bạn cần dựa trên nhu cầu của khách hàng, từ đó xác định tính thanh khoản là cao hay thấp, từ đó phân tích thời gian thu hồi vốn, lợi nhuận thu được hàng tháng là bao nhiêu. Từ đó đưa ra quyết định rằng có nên đầu tư hay ko?

 7. Phong Sơn says:

  Ko biết là các bác đã đầu tư bao giờ hay chưa mà nói như đúng rồi ấy nhỉ, thấy ai cũng nói như ai, nào là tính tính thanh khoản, lợi nhuận bình quân, thời gian thu hồi vốn nọ kia… hay là các bác tự copy bài của nhau vậy. Đây là nơi chia sẽ kinh nghiệm chứ ko phải là nơi adua theo nhau đâu, kinh nghiệm của mỗi bác cũng là khác nhau, đừng đem kiến thức vớ vẩn ra mà nói như vậy, người khác đọc phải lại mất công ra, haha.

 8. Bùi Tiến says:

  Mỗi căn hộ đầu tư cần thời gian thu hồi vốn từ 8 – 12 năm thì cũng bình thường, có người nhà bên nhà nội tui ko hiểu là đầu tư căn hộ chung cư, biệt thự hay là cái gì mà tính tận 20 năm mới thu hồi đc vốn. quá lâu, đời giờ ai biết đâu mà lần đc, từng đấy thời gian thì ai muốn đầu tư cơ chứ. Thực sự thì nếu như vậy, đem số tiền để đi buôn cái gì còn hơn, nhanh thu hồi vốn, phát sinh lãi, thật ko hiểu người ta tính toán kiểu gì nữa.

 9. Mai Thế Hiển says:

  Bây giờ đầu tư cái gì cũng có rủi ro cả thôi, có gan thì đầu tư, ko thì thôi. Mà thực tế thì giờ người ta đổ xô vào đầu tư bất động sản nhiều quá đi luôn, ko biết là có lãi lời như nào nhưng thực trạng đấy là adua theo nhau. Làng mình có người nhà chẳng có gì, đi vay ngân hàng mua đất, chờ có dự án để mà bán đất, có nhà thì chờ mãi chẳng thấy đâu, đất thì bỏ hoang mấy năm nay rồi mà tiền lãi ngân hàng cứ phát sinh hàng tháng.

 10. Bùi Hải Thông says:

  ở khu nhà mình cũng vậy đấy, rất nhiều người đầu tư bất động sản, không có tiền thì đi vay ngân hàng, có nhà còn vay tận lãi ngày vì nghe tin là khu đất nọ đất kia nằm trong quy hoạch dự án. Xong mua rồi thì chờ mãi chẳng thấy quyết định đâu, ngày qua ngày lãi phát sinh, vợ chồng con cái phải cày suốt ngày để trả nợ, có nhà còn vì đất mà bán cả nhà đi mà bỏ trốn, giàu chẳng thấy giàu đâu lại thấy tán gia bại sản, hãi quá

 11. Dương says:

  Những ai muốn đầu tư thì nên cố gắng dành thời gian mà đọc tin này này, cung nhiều, cầu ít thì rất khó khăn nhé. Thực tế, lượng cung ra thị trường tăng đều theo từng năm; chỉ tính riêng trên thị trường bất động sản Hà Nội, trong nữa năm cuối 2017 đón nhận thêm khoảng 23.500 căn hộ và con số này đã tăng lên tới 64.000 căn hộ trong năm 2018, tăng gần 27.2% theo năm (theo số liệu thống kê của Savills). Lượng cung lớn, do vậy loại hình đầu tư cho thue can ho rất khó có thể cạnh tranh trên thị trường tại thời điểm hiện tại.

 12. Mai Lan says:

  Thường thì nếu chỉ đầu tư 1, 2 căn hộ thôi thì số tiền cần chuẩn bị cũng ko phải là nhiều và nếu biết cách đầu tư nữa thì thời gian thu hồi vốn và phát sinh lãi là khá nhanh chóng. Còn nếu như đã không biết gì, lại còn tham đầu tư cho nhiều vào, vay ngân hàng đầu tư thì thật sự gặp rủi ro trong tương lai là điều dễ xảy ra lắm nha. Lúc đó thì có mà cháo cũng ko có mà ăn, nhà ko có mà ở, chắc phải chạy chốn vì suốt ngày nợ đến nhà tìm.

 13. Nguyễn Thị Hoài says:

  Vin city dai mo bao giờ thì triển khai đấy các bác ơi? Thấy dự án bên đó đc công bố từ tháng 12 năm 2016 rồi, bảo quý III 2018 này triển khai xây dựng mà giờ còn chưa thấy có thông tin gì hết là sao? nhà mẫu chưa có? Thời gian mở bán chưa có? Giá bán chưa có?… thì làm sao mà khách hàng và nhà đầu tư họ lên kế hoạch cho đc. Có ai hóng đc gì về dự án này ko chia sẽ cho anh em cùng biết với nào, rất cần nguồn thông tin chính thống nhé.

 14. Anh Trâm says:

  Cái dự án vin city dai mo là xây dựng bên khu đất tây mỗ đại mỗ phải không các bác? Sao mà dự án đó bảo tháng 8 khởi công mà đến giờ tháng 10 rồi vẫn chưa có thông tin gì vậy ạ? Có ai có thông tin gì ko thì chia sẽ cho mọi người với. Khi có tiền dư thì chẳng biết đầu tư vào cái gì, khi không có thì các dự án bất động sản cứ ầm ầm mở bán, cái số của mình ko gặp hay sao ấy nhỉ, chả nhẽ lại ngồi chờ à, kaka

 15. Ngọc Anh says:

  Hôm trước đi qua đại lộ thăng long thấy dự án vincity đại mỗ đó đang giải phóng mặt bằng rồi mà các anh em, nhưng về tìm hiểu trên mạng thì các thông tin đều ghi là dự kiến cả thôi, chưa có thông tin chính thức, trên tivi thì mới quảng cáo dự án bên gia lâm là nhiều thôi. Chắc là bên chủ đầu tư vin cũng chưa đưa ra thông tin chính thức thì phải. Nghĩ là cũng sớm thôi, các anh chị em cứ cố gắng chờ đợi thêm thời gian nữa là có, hehe

 16. Nguyễn Thị Thu says:

  Mình ngồi chờ người ta đã đầu tư, thông tin đến tai mình thì người ta đã bán đc hết hàng, haha. Nhưng mà thấy bên Royal với Time đó đang làm nhà mẫu của dự án vincity đại mỗ tây mỗ rồi thì nghĩ là chắc vin cũng sắp đưa ra thông tin chính thức thôi, triển khai trong 2018 này rồi mà thì nay tháng 10 rồi. Thời gian chờ cũng ko lâu đâu mà, cố gắng lên anh em, quyết chiến, quyết thắng mà, đầu tư thì phải kiên nhẫn và biết tận dụng cơ hội.

 17. Vũ Thị Thêu says:

  Không hiểu gì cả, đọc xong rồi cũng ko hiểu gì luôn, thấy đau đầu lắm rồi. Mới đọc thôi, chưa đầu tư mà đã như này rồi thì làm sao mà biết đc, thực sự là mình ko có duyên với bất động sản mà. Chắc là nên chuyển nghề mà thôi, có ai khổ như tui ko, ko biết kinh doanh mà bố mẹ cứ bắt phải đầu tư cái nọ cái kia, cho cả đống tiền xong gửi ngân hàng, bố bắt rút ra để kinh doanh và đầu tư, giờ để tiền mặt mấy tháng nay rồi mà chưa biết làm gì

 18. Hoàng Thị Huệ says:

  Càng trở về cuối năm thì thị trường bất động sản càng trở nên nóng hơn bao giờ hết ấy nhở, nhà nhà, người người đi vay tiền để đầu tư vào đó. Ra ngân hàng tầm này á, vui như trẩy hội luôn á, thực sự quá bất ngờ, adua theo nhau, sau thì rủ nhau nhảy cầu, đi đâu cũng có hội, thế nó mới vui đc. Thực sự thì người việt ta trước giờ đoàn kết, đoàn kết đã đi sâu vào trong máu rồi nên làm gì cũng phải có hội đồng thế mới dc, kaka

 19. Mai Văn Huyên says:

  Hôm qua vừa ra ngân hàng xong, cũng gặp trường hợp như bác ở trên nói. Lúc đầu mới đến, thấy rất nhiều người, chờ mãi mới lấy dc số chờ, xong rồi phải đứng vì đông quá ko có ghế ngồi. Đứng gần quầy giao dịch nên nghe rất rõ, 10 người thì có đến 6, 7 người bảo là đến để vay mua đất, mua nhà, có người vay đến cả tỷ đồng, có người thì ít hơn… đấy chỉ là 1 ngân hàng thôi đấy nhé, 1 người có thể vay ở nhiều ngân hàng khác nhau mà.

 20. Phạm Trà My says:

  Cuối năm chính là thời điểm nóng của thị trường bất động sản mà, giá tăng mạnh mà nhiều người cứ đổ xô vào mua, đầu tư. Xong rồi thì ko biết có lãi lời gì ko mà mua thì chỉ biết cứ mua cho xong đi đã. Đầu tư cũng adua theo nhau, vậy tính xem lãi có phát sinh giống nhau ko; nếu đầu tư vào nhà đất giàu như thế thì đã ko có trường hợp nhiều người phải bán nhà bán cửa đi, bỏ cả vợ con đi để mà chạy nợ, cần phải tỉnh táo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chính sách ưu đãi mới nhất

Để nhận thông tin mới nhất từ dự án Vinhomes Smart City Quý khách vui lòng điền đầy đủ thông tin.

HOTLINE: 0961.593.999