Tình hình cháy nổ luôn là nguy cơ tiềm ẩn nhiều rủi ro đem đến nhiều hệ lụy thiệt hại lớn về người và tài sản. Vì vậy, để hạn chế tình trạng cháy, nổ thì mỗi người dân cần phải có kiến thức và ý thức trong việc phòng cháy chữa cháy để hạn chế tối thiểu các vụ hỏa hoạn có thể xảy ra. Vinhomes Smart City là khu đô thị được trang bị hệ thông PCCC thông minh , kết hợp ứng dụng công nghệ hiện đại. Dưới đây là thông tin chi tiết về hệ thống PCCC tại Vinhomes Smart City để quý anh chị cư dân có thể hình dung được về hệ thống hiện đại này nhé!

diễn tập PCCC tại khu đô thị
Buổi diễn tập PCCC tại một khu đô thị ở Hà Nội.

Một số quy định về thiết kế PCCC mới tại các khu đô thị

Điều 12 Nghị định số 79/2014/NĐ-CP quy định về Yêu cầu phòng cháy và chữa cháy khi lập quy hoạch, dự án xây dựng mới hoặc cải tạo đô thị, khu dân cư, khu công nghiệp, khu chế xuất, khu công nghệ cao phải đảm bảo các nội dung như sau:

 • Địa điểm xây dựng công trình, cụm công trình, bố trí các khu đất, các lô nhà phải đảm bảo chống cháy lan, giảm tối thiểu tác hại của nhiệt, khói bụi, khí độc do đám cháy sinh ra đối với các khu vực dân cư và công trình xung quanh.
 • Hệ thống giao thông, khoảng trống phải đủ kích thước và tải trọng đảm bảo cho phương tiện chữa cháy cơ giới triển khai các hoạt động chữa cháy.
 • Phải có hệ thống cấp nước chữa cháy; hệ thống thông tin liên lạc, cung cấp điện phải đảm bảo phục vụ các hoạt động chữa cháy, thông tin báo cháy.
 • Bố trí địa điểm xây dựng đơn vị Cảnh sát phòng cháy và chữa cháy ở những nơi cần thiết và phù hợp với quy hoạch để đảm bảo cho các hoạt động thường trực sẵn sàng chiến đấu, tập luyện, bảo quản, bảo dưỡng phương tiện chữa cháy theo quy định của Bộ Công an.
 • Trong dự án phải có dự toán kinh phí cho các hạng mục phòng cháy và chữa cháy.
Các trụ nước PCCC trong khu đô thị
Thường xuyên kiểm tra các trụ nước phục vụ PCCC trong khu đô thị.

Điều 13 Nghị định số 79/2014/NĐ-CP quy định về Yêu cầu về phòng cháy và chữa cháy khi lập dự án và thiết kế xây dựng công trình phải đảm bảo các nội dung sau:

 • Địa điểm xây dựng công trình phải đảm bảo khoảng cách an toàn về phòng cháy và chữa cháy đối với các công trình xung quanh.
 • Bậc chịu lửa của công trình phải phù hợp với quy mô, tính chất hoạt động của công trình; có giải pháp đảm bảo ngăn cháy và chống cháy lan giữa các hạng mục của công trình và giữa công trình này với công trình khác.
 • Công nghệ sản xuất, hệ thống điện, chống sét, chống tĩnh điện, chống nổ của công trình và việc bố trí hệ thống kỹ thuật, thiết bị, vật tư phải đảm bảo các yêu cầu an toàn về phòng cháy và chữa cháy.
 • Lối thoát nạn (cửa, lối đi, hành lang, cầu thang thoát nạn), thiết bị chiếu sáng, thông gió hút khói, chỉ dẫn lối thoát nạn, báo tín hiệu; phương tiện cứu người phải đảm bảo cho việc thoát nạn nhanh chóng, an toàn.
 • Hệ thống giao thông, bãi đỗ phục vụ cho phương tiện chữa cháy cơ giới hoạt động phải đảm bảo kích thước và tải trọng; hệ thống cấp nước chữa cháy phải đảm bảo yêu cầu phục vụ chữa cháy.
 • Hệ thống báo cháy, chữa cháy và phương tiện chữa cháy khác phải đảm bảo số lượng; vị trí lắp đặt và các thông số kỹ thuật phù hợp với đặc điểm và tính chất hoạt động của công trình theo quy định của tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật về phòng cháy và chữa cháy.
 • Trong dự án và thiết kế phải có dự toán kinh phí cho các hạng mục phòng cháy và chữa cháy

Hệ thống PCCC tại khu đô thị Vinhomes Smart City

Trên thực tế, các khu đô thị Vinhomes luôn đi đầu trong công tác an ninh, an toàn PCCC. Tuy nhiên với mong muốn mang lại chất lượng sống tốt nhất cho cư dân, Vinhomes vẫn luôn không ngừng nâng cấp, nhiều hạng mục dù không bắt buộc theo quy định hiện hiện hành, hoặc không được quy định tại thời điểm triển khai xây dựng các khu đô thị vẫn được Vinhomes triển khai thực hiện bằng chi phí của Công ty CP Vinhomes.

Bên cạnh hệ thống hạ tầng tiện ích hiện đại, không gian sống xanh, khu đô thị Vinhomes Smart City còn đặt sự an toàn của cư dân lên hàng đầu khi trang bị hệ thống PCCC tân tiến nhất, đồng hành 24/7 để bảo vệ  các gia đình mọi lúc mọi nơi: 

 Trang thiết bị chữa cháy an toàn

 • Cửa chính của tất cả căn hộ sẽ được thay thế bằng của gỗ công nghiệp có khả năng chống cháy trong vòng 70 phút. Thay thế aptomat thông thường bằng aptomat chống dòng rò cấp nguồn của các ổ cắm trong căn hộ.
 • Hệ thống báo cháy địa chỉ, bao gồm: Tủ trung tâm báo cháy, các đầu báo cháy (báo khói và báo nhiệt), nút ấn khẩn cấp, chuông còi, đèn, loa báo cháy, tự động và chuẩn xác. Báo cháy đúng vị trí và chuyển tín hiệu về tủ trung tâm báo cháy đảm bảo an toàn kịp thời cho cư dân.
 • Tòa nhà được trang bị hệ thống chữa cháy tự động bằng nước với các đầu phun chữa cháy Sprinkler
 • Các hành lang tầng được trang bị bình chữa cháy tại chỗ, các tủ chữa cháy vách tường, cuộn vòi và lăng phun.
 • Mỗi toà nhà đều được trang bị 02 thang thoát hiểm theo tiêu chuẩn, với các cửa thang thoát hiểm được làm bằng vật liệu chống cháy trong thời gian trên 60 phút, buồng đệm và buồng thang được tăng áp bởi hệ thống quạt tăng áp.
 • Các tòa nhà có chiều cao trên 100m được bố trí gian lánh nạn tại tầng 20, có cửa thông với thang thoát hiểm, đầy đủ trang thiết bị chữa cháy và được tạo áp ngăn khói bảo vệ cư dân.
 • Các phòng trạm điện trong Khu đô thị được trang bị hệ thống PCCC bằng khí nitơ, có thể tự động chữa cháy khi có sự cố.
 • Nội khu dành nhiều diện tích cho vị trí đỗ xe PCCC, giúp lực lượng PCCC có thể nhanh chóng tiếp cận toà nhà nhanh nhất.
 • Khu vực hầm gửi xe được lắp đặt hệ thống PCCC tự động bằng nước Spinkler với độ nhạy cảm nhiệt độ cao, tự động chữa cháy và ngăn đám cháy lan rộng ra các hướng khác.  
gian lánh nạn của Vinhomes Smart City
Hình ảnh gian lánh nạn tại tầng 20 các tòa nhà trong khu đô thị Vinhomes Smart City

Huấn luyện, diễn tập PCCC định kỳ

 • Thường xuyên tổ chức các buổi diễn tập, huấn luyện PCCC cho cán bộ, nhân viên, đội ngũ an ninh, bảo vệ theo lịch định kỳ.
 • Tăng cường tổ chức các chương trình Tuyên truyền về phương án ứng phó & biện pháp PCCC của đội xung kính BQL Vinhomes Smart City được sự hưởng ứng rất nhiệt tình từ hàng nghìn cư dân của khu đô thị hưởng ứng tham gia phần nào giúp cư dân hiểu rõ hơn về phương thức xử lý khi có sự cố xảy ra & có những biện pháp phòng trừ hạn chế ro.
 • Nghiệp vụ và thời gian tiếp nhận thông tin nhanh gọn, bộ phận quản lý trực PCCC 24/7
 • Tại Vinhomes Smart City được lắp đặt hệ thống mạng lưới camera an ninh với số lượng lớn tại các vị trí cần thiết nhằm tăng cường công tác an ninh cho các khu đô thị.
 • Vinhomes cũng đã thành lập một bộ phận chuyên trách và bổ sung 1 chức danh Phó tổng Giám đốc Công ty để phụ trách các vấn đề về an ninh, an toàn, PCCC nhằm tăng cường đội ngũ nhân sự có chuyên môn, nghiệp vụ, có khả năng xử lý kịp thời, tại chỗ cho tất cả các Khu Đô thị của Vinhomes nói chung và Vinhomes Smart City nói riêng.
PCCC tại Vinhomes Smart City
Buổi tuyên truyền phổ biến kiến thức về PCCC cho cư dân của khu đô thị Vinhomes Smart City.
diễn tập PCCC tại Vinhomes Smart City
Diễn tập, huấn luyện PCCC cho cán bộ, nhân viên, đội ngũ an ninh, bảo vệ theo lịch định kỳ tại Vinhomes Smart City

 

Với những giá trị gia tăng liên tục được bổ sung, nâng cấp và làm mới – Vinhomes đã thực hiện đúng định hướng kiến tạo không gian sống chất lượng cao và được thị trường bình chọn là chủ đầu tư của nhiều “khu đô thị đáng sống nhất” nhất Việt Nam, khẳng định vị thế uy tín của nhà phát triển bất động sản hàng đầu Việt Nam mang lại sự an toàn và an tâm cho cư dân của khu đô thị.

Khuyến cáo cư dân nâng cao ý thức đảm bảo PCCC trong khu đô thị

Nhằm chung tay kiểm soát, giảm thiểu nguy cơ về cháy nổ, đảm bảo an toàn PCCC tại khu đô thị cùng với sự nỗ lực của Ban Quản Lý. Cư dân trong khu đô thị cùng nâng cao ý thức và tinh thần tự giác đảm bảo an toàn PCCC như sau:
 • Kiểm tra các thiết bị điện rút chui cắm điện các thiết bị không sử dụng trước khi rời khỏi nhà, dù trong thời gian ngắn.
 • Đối với các thiết bị điện có chất lượng kém, cần hạn chế sử dụng hoặc cần phải thay mới. Đặc biệt lưu ý các pin dự phòng dễ tự gây cháy nổ.
 • Vui lòng cẩn thận trong việc nấu nướng và ghi nhớ ngắt điện sau khi sử dụng xong các thiết bị điện trước khi rời khỏi căn hộ.
 • Không đốt rác, vàng mã hoặc các chất liệu khác trong phạm vi căn hộ và những khu vực khác, vui lòng thực hiện tại khu vực được quy định, khu vực lư đồng đã được Ban Quản lý đặt tại vị trí an toàn dưới khuôn viên nội khu.
 • Tuyên truyền phổ biến cho các thành viên trong gia đình về những hướng dẫn, kỹ năng thoát hiểm khi có sự cố xảy ra.
 • Tuân thủ quy định đóng cửa thoát hiểm để đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, đồng thời đảm bảo công tác an ninh, phòng chống đột nhập…

 

PCCC trong gia đình

 

 

Trả lời

download bộ tài liệu dự án 

VINHOMES SMART CITY


Vui lòng để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay!

download bảng giá mới nhất 

VINHOMES SMART CITY

Vui lòng để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay!

Vui lòng để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay!

download chính sách bán hàng mới nhất t5/2024

Vui lòng để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay!

download mặt bằng CHI TIẾT Các Toà

VINHOMES SMART CITY


Vui lòng để lại thông tin,hệ thống sẽ gửi thông tin sau 2 phút!

download bảng tính dòng tiền trả ngân hàng

VINHOMES SMART CITY

 

download bảng so sánh

các phương án vay ngân hàng

VINHOMES SMART CITY

download bảng so sánh các

phương án thanh toán

VINHOMES SMART CITY


Vui lòng để lại thông tin, hệ thống sẽ gửi sau 2 phút!

download danh sách 10 căn hộ được khuyến mại nhiều nhất

Vinhomes Smart City


Vui lòng để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay!

download bảng giá & CSBH căn hộ t5/2024

VINHOMES SMART CITY


Vui lòng để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay!

đăng kí tư vấn chuyên sâu căn hộ & csbh phù hợp

VINHOMES SMART CITY

Vui lòng để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay!

download file mặt bằng căn hộ 3d + layout

VINHOMES SMART CITY


Vui lòng để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay!

download MẶT BẰNG PHÂN KHU & THIẾT KẾ CĂN HỘ

VINHOMES SMART CITY


Vui lòng để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay!

ĐĂNG KÍ THAM QUAN & TRẢI NGHIỆM TIỆN ÍCH

VINHOMES SMART CITY


Vui lòng để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay!

TÌM HIỂU THÔNG TIN TỔNG QUAN DỰ ÁN

VINHOMES SMART CITY


Vui lòng để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay!

TƯ VẤN PHƯƠNG ÁN ĐẦU TƯ THU DÒNG TIỀN ĐỀU

VINHOMES SMART CITY


Vui lòng để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ sau 2 phút!

Đăng kí để nhận ưu đãi
mới nhất


Vui lòng để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay!

TỔNG HỢP MẪU THIẾT KẾ CĂN HỘ STUDIO, 1PN, 2PN, 3PN

VINHOMES SMART CITY


Vui lòng để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay!

BẢNG SO SÁNH GIÁ SẢN PHẨM
SƠ CẤP VÀ THỨ CẤP

VINHOMES SMART CITY


Vui lòng để lại thông tin, chúng tôi sẽ gửi bảng tính ngay!

bảng giá chi tiết từng căn đang cho thuê

VINHOMES SMART CITY


Vui lòng để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ và tư vấn ngay!

TẢI XUỐNG bảng giá &
CSBH căn hộ 5/2024

VINHOMES SMART CITY

Vui lòng để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay!

BẢNG GIÁ CÁC DỰ ÁN CHUNG CƯ TẠI TÂY MỖ, ĐẠI MỖ

VINHOMES SMART CITY


Vui lòng để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay!