Hiện nay rất có rất nhiều khách hàng khi nhắc tới việc sở hữu căn hộ của Vinhomes thường nghĩ ngay việc sống tại đây sẽ phải chịu phí dịch vụ rất cao nhất là đối với dự án có quy mô lớn như Vinhomes Smart City với chuỗi tiện ích khổng lồ…. Vậy thực tế mức phí dịch vụ hàng tháng mà khách hàng cần phải chi trả khi sống tại Vinhomes Smart City có đắt đỏ như khách hàng nghĩ hay không thì mời anh chị tham khảo bài viết dưới đây.

Phí dịch vụ tại Vinhomes Smart City
Phí dịch vụ tại Vinhomes Smart City

I. Các loại phí khách hàng phải trả khi ở Vinhomes Smart City

Điểm khác biệt giữa ở chung cư và nhà đất đó là cư dân sẽ đóng phí quản lý dịch vụ hàng tháng cho đơn vị quản lý vận hành và mức phí này được thu tính trên diện tích sử dụng thực tế (diện tích thông thủy). Vậy ở Vinhomes Smart City cư dân sẽ phải trả các loại khoản phí gì? Dưới đây là tôi sẽ liệt kê một số mức phí mà cư dân phải đóng khi ở Vinhomes Smart City như sau:

1. Phí dịch vụ cố định hằng tháng trả cho ban quản lý tòa nhà.
2. Một số loại phí dịch vụ tiện ích hằng ngày như: phí điện – nước sinh hoạt, internet, một số phí tiện ích của dự án ( số tiền này sẽ thay đổi theo nhu cầu sử dụng của mỗi gia đình).

1.1 Phí dịch vụ quản lý Vinhomes Smart City

Theo quy định, phí dịch vụ quản lý đối với các căn hộ thuộc phân khúc Sapphire như: Sapphire 1Sapphire 2Sapphire 3, Sapphire 4The Miami đang là 13.000đ/m2 (trong đó: Phí trong nhà là: 9.000đ/m2, phí ngoài nhà: 4.000đ/m2). Tuy nhiên trong 5 năm đầu, Chủ đầu tư đang hỗ trợ cho cư dân là 5.000đ/m2 thông thủy nên hiện tại cư dân sẽ đóng mức phí dịch vụ là: 8.000 VND/m2 theo diện tích thông thủy trước VAT, sau khi cộng thêm 10% VAT thì giá phí dịch vụ sẽ là 8.800 VND /m2

Tương ứng với từng loại căn hộ mức phí dịch vụ quản lý sẽ là là:

 • Căn hộ studio: Diện tích thông thuỷ 25m2 x 8800 = 220.000 đ/tháng
 • Căn hộ 1PN+1: DT thông thuỷ 43m2 x 8800 = 378.400 đ/tháng
 • Căn hộ 2PN+1(1WC): Diện tích thông thuỷ 55m2 x 8800 = 484.000đ/tháng
 • Căn hộ 2PN+1(2WC): Diện tích thông thuỷ 63m2 x 8800 = 554.400 đ/tháng
 • Căn hộ 3PN: Diện tích thông thuỷ là 75m2 x 8800 = 660.000đ/tháng

Đối với phân khúc Ruby (như phân khu Tokin đã đi vào hoạt động) thì mức phí dich vụ sẽ cao hơn. Đây là phân khúc căn hộ cao cấp nên tiêu chuẩn bàn giao và tiêu chuẩn về dịch vụ cũng cao hơn. Phí dịch vụ hàng tháng là 18.000đ/m2/tháng (đối với tòa TK1) và 19.500đ/m2/tháng. Trong 5 năm đầu kể từ thời điểm bàn giao thì Chủ đầu tư sẽ hỗ trợ 2.000đ/m2/tháng nên mức phí sẽ là: 16.000đ/m2/tháng (đối với tòa TK1) và 17.500đ/m2/tháng (đối với tòa TK2). Tòa TK2 được nâng cấp hơn tòa TK1 là có bể thủy trị liệu tại tầng 2 và chỉ phục vụ riêng cho cư dân của tòa TK2 nên mức phí dịch vụ sẽ cao hơn so với tòa TK1.

Chi phí chi trả cho lễ tân phục vụ tại Vinhomes
Chi phí chi trả cho lễ tân phục vụ tại Vinhomes

Phí dịch vụ quản lý hàng tháng chủ đầu tư sẽ dùng để chi trả cho các hoạt động sau:

 • Phí tiện ích cho các khu vực chung, bao gồm: Lau dọn và bảo dưỡng các khu vực chung; Làm đẹp cảnh quan của các khu vực chung; Bảo dưỡng sân vườn; Trồng cây, duy trì, chăm sóc và trồng lại các cây ở các khu vực trang trí của tòa nhà…
 • Phí an ninh: Trả lương cho Ban quản lý và chi phí cho các nhân viên liên quan (bảo vệ, nhân viên vệ sinh).
 • Công việc hành chính chung như: Chi phí để mua và thuê trang thiết bị, máy móc cần thiết cho việc quản lý bảo dưỡng khu đất cũng như của tòa nhà; Chi phí kiểm toán; Chi phí kiểm soát côn trùng và các động vật gây hại;
 • Phí sửa chữa, bảo dưỡng các khu vực chung, khu vực ngoài trời thuộc tòa nhà và các dịch vụ liên quan mà thời gian ban đầu chủ đầu tư, sau đó là Ban quản lý cho là cần thiết, bao gồm việc sửa chữa, bảo dưỡng và thay thế: Hệ thống chiếu sáng, bao gồm các đèn báo khẩn cấp trong các khu vực chung; Thay bóng đèn trong khu vực chung; Vận hành, sửa chữa và bảo dưỡng hệ thống thông gió đứng;Trang trí và sửa chữa bên ngoài;Thiết bị thu gom rác; đường nội bộ; các hạng mục khác theo xác định của chủ đầu tư hoặc Ban Quản lý quyết định vào từng thời điểm để tòa nhà có thể hoạt động và được bảo dưỡng đúng mức.
Công tác dọn dẹp vệ sinh của nhân viên Vinhomes
Công tác dọn dẹp vệ sinh của nhân viên Vinhomes

1.2 Các khoản phí theo nhu cầu sử dụng của từng gia đình

Phí gửi xe tại chung cư Vinhomes Smart City

Khi nhận bàn giao căn hộ, ban quản lý tòa nhà sẽ có văn bản chính thức quy định về mức phí gửi xe tại tòa nhà. Theo đó mức phí gửi xe hiện nay áp dụng đối với Vinhomes Smart City:

Biểu phí trông giữ xe theo tháng:

 • Phí gửi xe ô tô (áp dụng gửi cả hầm và nhà để xe nổi): 1.250.000đ/tháng
 • Phí gửi xe ô tô (áp dụng chỉ gửi nhà để xe nổi): 1.000.000đ/tháng
 • Phí gửi xe máy, xe máy điện: 45.000đ/ tháng
 • Phí gửi xe đạp, xe đạp điện: 25.000đ/tháng
 • Phí sạc xe máy điện, xe đạp điện: 165.000đ/tháng

Biểu phí trông giữa xe theo lượt:

 • Đối với ô tô: 15.000 đ/lượt/giờ
 • Đối với xe máy: 3.000 đ/lượt
 • Đối với xe đạp điện: 2.000 đ/lượt

Biểu phí vượt khung áp dụng cho khung giờ từ 18h00 – 0h00

 • Đối với xe máy: 5.000đ/lượt
 • Đối với xe đạp điện: 3.000đ/lượt

Biểu phí vượt khung áp dụng cho khung giờ từ 00h00 – 05h59

 • Đối với xe ô tô: 100.000đ/lượt
 • Đối với xe máy: 30.000đ/lượt
 • Đối với xe đạp điện: 10.000đ/lượt

Phí tiền điện, nước sinh hoạt tại Vinhomes Smart City

 • Chi phí điện: được tính theo giá điện của nhà nước.
 • Chi phí nước: tính theo giá nhà nước.
 • Chi phí internet: thu trực tiếp từ mạng viễn thông.

=> Chi phí điện nước được tính theo bảng giá quy chuẩn của nhà nước và phụ thuộc theo công ty cung cấp điện nước cho dự án. Do vậy mức phí này nhiều hay ít sẽ phụ thuộc vào nhu cầu sử thực tế của mỗi gia đình.

Phí sử dụng một số tiện ích đặc biệt tại dự án.

 • Sử dụng sân thể thao/ Máy tập thể thao ở công viên trung tâm: hoàn toàn miễn phí cho cư dân (Kiểm soát ra vào quẹt thẻ cư dân).
 • Sử dụng tiện ích vườn Nhật: hoàn toàn miễn phí và dành riêng cho cư dân (Kiểm soát ra vào quẹt thẻ cư dân).
 • Phí bể bơi: Thu phí với dòng sản phẩm Vinhomes Sapphire, miễn phí đối với dòng sản phẩm Vinhomes Ruby:
 • Bể bơi trong nhà: 20.000đ – 30.000đ/1 lần sử dụng.
 • Bể bơi ngoài trời: 15.000đ/1 lần sử dụng và 400.000đ/người/1 tháng.
 • Phí chèo thuyền Kayak: (Sẽ có khung giá quy định khi đi vào hoạt động cụ thể).
 • Phí tập golf trong nhà: 200.000đ/giờ.
 • Phí BBQ: Dự kiến thu phí 200.000đ/lượt sử dụng (không quá 2 tiếng và số người sử dụng không quá 5 người)
Phí sử dụng bếp nướng BBQ là 200.000 đ/lượt.
Phí sử dụng bếp nướng BBQ là 200.000 đ/lượt.

Đối với phân khúc Ruby (phân khu Tonkin) thì cư dân sẽ được sử dụng miễn phí các tiện ích trên.

II. Phí dịch vụ tại Vinhomes Smart City có thật sự đắt?

Chắc hẳn, nếu quý anh chị so sánh phí dịch vụ của Vinhomes Smart City với các dự án khu vực xung quanh mà không cùng chủ đầu tư thì mọi so sánh đều khập khiễng. Đặc biệt là đối với các dự án của Vinhomes đã có thương hiệu trên thị trường thì không thể so sánh với các dự án của các chủ đầu tư không cùng phân cấp.

"Đặc quyền xanh cho cuộc sống trong lành"
“Đặc quyền xanh cho cuộc sống trong lành”

Không giống các chung cư khác khi khách hàng chỉ mua đúng căn hộ mà không có một tiện ích gì thì phí dịch vụ của các dự án đó rẻ hơn là điều tất yếu. Nhưng tôi cho rằng nếu suy nghĩ sâu hơn thì anh chị nên tính xem mình sẽ nhận được những giá trị gì khi sống tại Vinhomes Smart City và nó có xứng đáng với số tiền mình phải bỏ ra hay không?

Vinhomes Smart City là Đại đô thị thông minh được ứng dụng công nghệ 4.0 vào quản lý vận hành mang lại sự tiện lợi và an toàn tối đa cho cư dân. Mang tầm vóc của một thành phố quốc tế, Vinhomes Smart City đã xây dựng nên hệ thống tiện ích “khủng” cho cư dân tương lai. Bên cạnh đó việc sở hữu “Tứ trụ kim cương”: Vinhomes – Vincom – Vinmec – Vinschool giúp cư dân không chỉ có cơ hội sở hữu một căn hộ thông thường mà còn được tận hưởng trọn vẹn cả hệ sinh thái của Vingroup đáp ứng toàn bộ nhu cầu của khách hàng trong cuộc sống hàng ngày.

Hệ thống chi phí cho camera an ninh bao quanh dự án
Hệ thống chi phí cho camera an ninh bao quanh dự án

Với những tiện ích đặc quyền mà chủ đầu tư đã tâm huyết kiến tạo trao gửi cho cư dân nhằm mang đến nhưng giá trị tốt đẹp nhất cho cư dân. Đó là những giá trị tinh thần mà không đo đếm được bằng tiền. Đây là điều làm nên giá trị khác biệt của chủ đầu tư Vingroup.

Đặc biệt hiện nay, với mức phí dịch vụ 8.000 đ/m2 đối với dòng phân khúc Vinhomes Sapphire đang áp dụng cho khách hàng là mức phí rất ưu đãi của chủ đầu tư đang hỗ trợ cho khách hàng trong 5 năm đầu.

Trên đây là một số thông tin về các khoản chi phí dịch vụ mà cư dân phải trả hàng tháng khi sống tại Vinhomes Smart City Tây Mỗ. Có một điều tôi muốn khẳng định chắc chắn với anh chị rằng khi đã lựa chọn sống tại Vinhomes thì chắc chắn anh chị sẽ không muốn chuyển đến dự án nào khác nữa bởi Chủ đầu tư Vinhomes luôn hướng tới mục tiêu không chỉ xây dựng nhà mà còn kiến tạo môi trường sống văn minh, đẳng cấp để mỗi ngôi nhà ở Vinhomes thực sự là “Nơi hạnh phúc ngập tràn”

Phương Nguyễn - Timland

Tôi là Nguyễn Thị Phương. Tác giả của các bài viết chia sẻ thông tin dự án Vinhomes Smart City. Hiện tại tôi đang giữ chức vụ trưởng phòng kinh doanh Công ty cổ phần TimLand, với hơn 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Môi Giới Bất Động Sản Cao Cấp. Tôi tự tin chia sẻ tới các quý anh chị khách hàng và các nhà đầu tư các kiến thức, kinh nghiệm về các vấn đề bất động sản nhà ở, bất động sản đầu tư, phong thuỷ, nội thất,… Nếu cần những thông tin chi tiết hơn hay có thắc mắc gì về dự án, hãy để lại thông tin bên dưới hoặc liên hệ hotline: 0966.881.851 để hỗ trợ quý anh/chị nhanh nhất.

Timland / Đại lý bán hàng dự án Vinhomes Smart City
Đăng kí tư vấn nhận ưu đãi mới nhất

download bộ tài liệu dự án 

VINHOMES SMART CITY


Vui lòng để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay!

download bảng giá mới nhất 

VINHOMES SMART CITY

Vui lòng để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay!

Vui lòng để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay!

download chính sách bán hàng mới nhất t6/2024

Vui lòng để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay!

download mặt bằng CHI TIẾT Các Toà

VINHOMES SMART CITY


Vui lòng để lại thông tin,hệ thống sẽ gửi thông tin sau 2 phút!

download bảng tính dòng tiền trả ngân hàng

VINHOMES SMART CITY

 

download bảng so sánh

các phương án vay ngân hàng

VINHOMES SMART CITY

download bảng so sánh các

phương án thanh toán

VINHOMES SMART CITY


Vui lòng để lại thông tin, hệ thống sẽ gửi sau 2 phút!

download danh sách 10 căn hộ được khuyến mại nhiều nhất

Vinhomes Smart City


Vui lòng để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay!

download bảng giá & CSBH căn hộ t6/2024

VINHOMES SMART CITY


Vui lòng để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay!

đăng kí tư vấn chuyên sâu căn hộ & csbh phù hợp

VINHOMES SMART CITY

Vui lòng để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay!

download file mặt bằng căn hộ 3d + layout

VINHOMES SMART CITY


Vui lòng để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay!

download MẶT BẰNG PHÂN KHU & THIẾT KẾ CĂN HỘ

VINHOMES SMART CITY


Vui lòng để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay!

ĐĂNG KÍ THAM QUAN & TRẢI NGHIỆM TIỆN ÍCH

VINHOMES SMART CITY


Vui lòng để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay!

TÌM HIỂU THÔNG TIN TỔNG QUAN DỰ ÁN

VINHOMES SMART CITY


Vui lòng để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay!

TƯ VẤN PHƯƠNG ÁN ĐẦU TƯ THU DÒNG TIỀN ĐỀU

VINHOMES SMART CITY


Vui lòng để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ sau 2 phút!

Đăng kí để nhận ưu đãi
mới nhất


Vui lòng để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay!

TỔNG HỢP MẪU THIẾT KẾ CĂN HỘ STUDIO, 1PN, 2PN, 3PN

VINHOMES SMART CITY


Vui lòng để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay!

BẢNG SO SÁNH GIÁ SẢN PHẨM
SƠ CẤP VÀ THỨ CẤP

VINHOMES SMART CITY


Vui lòng để lại thông tin, chúng tôi sẽ gửi bảng tính ngay!

bảng giá chi tiết từng căn đang cho thuê

VINHOMES SMART CITY


Vui lòng để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ và tư vấn ngay!

TẢI XUỐNG bảng giá &
CSBH căn hộ 6/2024

VINHOMES SMART CITY

Vui lòng để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay!

BẢNG GIÁ CÁC DỰ ÁN CHUNG CƯ TẠI TÂY MỖ, ĐẠI MỖ

VINHOMES SMART CITY


Vui lòng để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay!