Vinhomes Smart City tổng thể GS1

Quy trình thủ tục bắt buộc phải rõ khi mua nhà Vinhomes Smart City

Vinhomes Smart City là đại đô thị có quy mô, hạ tầng và tiện ích lớn nhất khu vực phía Tây Hà Nội. Dự án được mở bán từ tháng 12/2018 và cho đến nay cũng đã bàn giao được hơn 20 tòa căn hộ cho cư dân về ở. Bài viết dưới đây chúng tôi cũng sẽ liệt kê một số bước trong quy trình mua căn hộ tại Vinhomes Smart City để quý anh chị khách hàng có thể hình dung dễ hơn.

quy-trinh-thu-tuc

Quy trình khi mua căn hộ tại Vinhomes Smart City

Trước khi đi vào chi tiết các bước quy trình thủ tục để mua được 1 căn hộ chung cư tại Vinhomes Smart City ưng ý. Tôi muốn anh/chị hiểu rõ 05 yếu tố quyết định đến việc mua hoặc đầu tư 1 căn hộ chung cư là:

 • Khoảng tài chính sẵn có dự định chi?
 • Mục đích mua để ở hay đầu tư?
 • Nhu cầu ở như thế nào, nhà có mấy người?
 • Nơi làm của vợ chồng, nơi học hành của con cái ở khu vực nào?
 • Sở thích mong muốn của gia đình như hướng, view, toà, tầng, căn…?

Quý anh/chị nên nhớ không có 1 phương án nào là hoàn hảo? Cũng không có căn hộ nào là đẹp nhất với tất cả mọi người. Mọi thứ đều là tương đối. Quan trọng nhất là anh/chị lựa chọn được căn hộ phù hợp nhất với gia đình mình. Đó mới là điều quan trọng. Để giúp anh/chị dễ dàng trong quá trình tìm mua và đầu tư vào chung cư Vinhomes Smart City Tây Mỗ Đại Mỗ của tập đoàn Vingroup tôi viết ra quy trình 10 bước chi tiết như sau:

nguoi-viet-chu-trong-nhat-7-yeu-to-sau-khi-m

1. Xác định khoảng tài chính dự định chi là bao nhiêu?

Điều này nghe có vẻ hơi thừa nhưng thực tế không thừa 1 chút nào anh/chị nhé! Xác định số tiền dự định chi khác với số tiền anh/chị đang sẵn có.

Ví dụ: Anh/chị đang có tiền tiết kiệm 1 tỷ anh/chị muốn mua 1 căn hộ 2 phòng ngủ. Thì anh chị có thể xác định chỉ chi 1 tỷ đồng hoặc chi số tiền lớn hơn như 1.5 tỷ nếu anh/chị vay thêm ngân hàng…

Bước này vô cùng quan trọng để xác định được số tiền tối đa anh/chị có thể chi cho việc mua nhà anh/chị phải xác định nếu vay ngân hàng thì số tiền tối đa phải trả 1 tháng cả gốc lẫn lãi là bao nhiêu? Và cân đối nguồn thu của gia đình có đảm bảo trả được mà vẫn đảm bảo tài chính gia đình hay không?

kinh-nghiem-kinh-doanh
phuong-an-thanh-toan

Với Vinhomes Smart City chúng tôi đã biên soạn sẵn 1 bảng tính excel tính toán hết các bước giúp anh/chị. Anh/chị chỉ cần nhập các thông số đầu vào như:

+ Giá trị căn hộ: Ví dụ 2 tỷ đồng căn 2PN.

+ Tiền sẵn có: Ví dụ 1.3 tỷ.

+ Số tiền vay ngân hàng: Ví dụ là 700 triệu ( Có thể vay tối đa 70%)

+ Thời gian vay: Ví dụ 35 năm tối đa

10 căn hộ được khuyến mại nhiều nhất

2. Xác định nhu cầu cụ thể? Tìm ra các tiêu chí phù hợp nhu cầu này để lựa chọn các dự án tiềm năng.

Bước này vô cùng quan trọng, tôi muốn anh/chị có lựa chọn mua nhà theo logic và khoa học để tìm ra dự án phù hợp nhất để tránh tính trạng mua theo đám đông, mua theo cảm xúc nhất thời mà quên đi các yếu tố quan trọng nhất với gia đình mình. Các tiêu chí nhu cầu thông thường khi mua căn hộ chung cư như sau:

 • Nhu cầu mua làm gì? Để ở hoặc đầu tư?
 • Số phòng ngủ cần thiết của gia đình căn cứ vào nhu cầu của gia đình mình? Ví dụ mua cho thuê thì nên đầu tư studio, 1PN, 2PN+1. Mua để ở thì nên cân đối từ 2PN+1 ( 1WC), 2PN+1(2WC), 3PN, 4PN…
 • Số tiền tối đa dự định chi cả vay ngân hàng nếu có( Đã chọn bước 1)
icon3
Lưu ý khi mua nhà
 • Bán kính ưu tiên quanh khu vực 1 điểm nào đó bao nhiêu km? Ví dụ ưu tiên tìm nhà gần cơ quan vợ và văn phòng chồng chẳng hạn. Thì nên khoanh bán kính trung điểm giữa 2 nơi để tiện cho cả 2. Hoặc cũng có thể nhiều anh chồng ưu tiên gần chỗ vợ làm hơn. Cũng có gia đình ưu tiên gần chỗ học hành của con cái dù vợ chồng đi làm xa hơn… Nói chung không có công thức chung cho tất cả mọi người. Tuỳ mỗi gia đình mà có ưu tiên khác nhau. Lời khuyên của tôi là ngoài các ưu tiên đó còn ưu tiên các khu vực có hạ tầng tốt, giao thông phát triển thông thoáng, nền cao để tránh ngập lụt, mật độ xây dựng thấp. Rồi tiềm năng phát triển trong tương lai của khu vực dự án đó ra sao…? Cần tìm hiểu kỹ để có lựa chọn phù hợp nhất.
 • Thời gian nhận nhà mong muốn…?
MẶT BẰNG PHÂN KHU & THIẾT KẾ CĂN HỘ

3. So sánh các dự án tiềm năng và chọn ra dự án phù hợp nhất? Bao gồm tư vấn trực tiếp, thăm quan nhà mẫu, thực địa công trường

Từ bước 2 anh/chị nên lọc ra các dự án tiềm năng và lập bảng 3 dự án phù hợp nhất để so sánh 1 cách chi tiết và quyết định. Các tiêu chí để so sánh chi tiết giữa các dự án như sau:

 • Chủ đầu tư có uy tín hay không? Tại sao tôi nhấn mạnh yếu tố này đầu tiên bởi một CĐT uy tín sẽ thực hiện đầy đủ những gì họ quảng cáo với khách hàng. Và họ đảm bảo các yếu tố như tiến độ xây dựng, pháp lý dự án, chất lượng nhà bàn giao có tốt không?
 • Đơn vị quản lý vận hành ra sao? Yếu tố này quyết định đến cuộc sống cư dân sau này có được chăm sóc chu đáo hay không? Một đơn vị quản lý vận hành tốt sẽ đảm bảo chất lượng dự án nhà anh/chị lâu dài theo thời gian. Ngược lại đơn vị quản lý kém thì nhiều hệ luỵ tranh chấp đi kèm rất mệt mỏi.
hinh-anh-rung-chung-cu-biet-thu-doc-duong-vo
Icon 1
 • Giá bán căn hộ ra sao? Tôi khuyên anh/chị đừng chỉ vì giá rẻ mà đã lựa chọn ngay 1 dự án nào đó. Bởi cái gì cũng có cái giá của nó. Anh/chị cần cân đối kỹ giữa các yếu tố khác nữa.
 • Vị trí dự án ra sao? Giao thông ra sao? Có lụt vào mùa mưa không? Có tắc đường không? Có gần khu công nghiệp, bãi rác hay không?
 • Tiện ích của dự án như thế nào? Có trường học, bệnh viện, không? Có trung tâm thương mại, chợ, siêu thị. Rồi có công viên, hồ nước, sân thể thao… hay không?
 • Khả năng cho thuê có tốt không? Giá cho thuê như thế nào? Nên so sánh với các dự án lân cận đã đi vào hoạt động cùng chất lượng.
 • Thiết kế mặt bằng và nội thất bàn giao ra sao?
 • Chính sách bán hàng và chính sách ngân hàng hỗ trợ như thế nào?…

4. So sánh giữa nhu cầu, mong muốn, tài chính và ưu nhược điểm các phân khu, các toà, các tầng, các hướng, căn để chọn ra căn phù hợp nhất

Sau bước 3 nếu anh/chị đã chọn ra Vinhomes Smart City là dự án phù hợp nhất. Thì bước này cũng quan trọng không kém để chọn ra căn hộ ưng ý nhất.

Đầu tiên anh/chị phải biết rõ ưu nhược điểm của từng phân khu và loại hình sản phẩm tại Vinhomes Smart City như Sapphire, Ruby hay Diamond. Rồi phân khu Sapphire 1, Sapphire 2 hay Sapphire 3 có những ưu nhược điểm gì? Giữa các toà trong cùng phân khu có những ưu nhược điểm gì? Rồi chọn tầng nào, hướng nào, căn nào? Xin mời anh/chị đọc tại bài phân tích chuyên sâu chọn căn tại đây:

Vinhomes-Sapphire-Smart City

5. Tính toán bài toán tài chính có lợi nhất?

Sau khi chọn được căn phù hợp nhất, trước khi đặt cọc anh/chị cần tính toán được bài toán tài chính có lợi nhất cho mình. Anh/chị nên nhớ không phải cứ vay 0% là sẽ vay ngay bởi đằng sau chính sách hỗ trợ lãi suất của CĐT còn có chiết khấu không vay và thanh toán sớm nữa. Do đó cần căn cứ vào dòng tiền của gia đình để có được lựa chọn phương án thanh toán có lợi nhất. Có khi tiết kiệm vài trăm triệu đồng.

so-sanh-goi-vay
 1. Đặt cọc mua căn hộ rồi ký TTĐC và VBTT

Sau khi lựa chọn được phương án thanh toán anh/chị sẽ tiến hành đặt cọc. Lời khuyên của tôi là nếu đã ưng ý căn nào thì nên đặt cọc ngay để tránh tình trạng người khác đặt mất căn hộ của mình. Tuy nhiên anh/chị cần kiểm tra kỹ giấy tờ và số tài khoản đặt cọc cũng như nội dung đặt cọc. Có các lựa chọn đặt cọc như sau:

 • Đặt cọc bằng cách chuyển khoản 50 triệu vào số tài khoản của CĐT dự án Vinhomes Smart City:

– Đơn vị thụ hưởng: CTCP ĐẦU TƯ XÂY DỰNG THÁI SƠN

– STK: 19130848623336 – Tại ngân hàng: Techcombank Hội Sở

– Nội dung: MÃ ĐẠI LÝ F1 <ho ten KH> dat coc <ma can>

 • Đặt cọc bằng cách chuyển khoản 50 triệu đồng vào số tài khoản của đại lý F1.
 • Nộp tiền mặt 50 triệu đồng tại kế toán của đại lý F1 anh/chị làm việc.

Sau khi đặt cọc anh/chị cần book lịch ký thỏa thuận đặt cọc tại phòng thủ tục của CĐT Vinhomes tại TTTM Vincom Mega Mall – Vinhomes Smart City – Phường Tây Mỗ, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.

7. Ký HĐMB mua căn hộ

Sau khi ký xong thoả thuận đặt cọc và văn bản thoả thuận anh/chị trong vòng 7 ngày anh chị thanh toán 10% và đặt lịch ký HĐMB với CĐT.

Anh/chị nên đọc kỹ HĐMB trước khi đến để tránh mất thời gian đọc tại phòng thủ tục của CĐT. Nếu có gì chưa rõ anh/chị nên note lại và hỏi các chuyên viên tư vấn cho anh/chị hoặc hỏi trực tiếp tại phòng thủ tục.

8. Làm hợp đồng tín dụng hồ sơ vay vốn với ngân hàng nếu có

Ở bước này anh/chị nên lựa chọn cho mình 1 chuyên viên tín dụng có tâm và chuyên nghiệp để tránh mất thời gian và để thủ tục thông suốt, Với Vinhomes Smart City tôi đánh giá cao sự chuyên nghiệp của các bạn chuyên viên bên Techcombank.

Techcombank sẽ là ngân hàng hỗ trợ khách hàng vay vốn mua dự án VinCity Tây Mỗ Đại Mỗ

9. Thanh toán theo tiến độ và đợi lịch thông báo nhận bàn giao nhà

Anh/chị theo dõi lịch thanh toán theo tiến độ và nhận bàn giao nhà khi có lịch thông báo từ CĐT.

10. Làm thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu (sổ đỏ):

giay-chung-nhan-quyen-so-huu

Cuối cùng, nếu muốn biết anh/chị có thích hợp đầu tư mua Vinhomes Smart City hay không?

Anh/chị muốn nhận bảng tính dòng tiền, bảng giá Vinhomes Smart City , phương án đòn bẩy tài chính ?

Anh/chị muốn nắm được bảng so sánh ưu nhược điểm của từng phân khu, từng toà tư vấn chọn căn chuyên sâu tại Vinhomes Smart City?

Anh/chị muốn tránh được những rủi ro có thể gặp phải khi đầu tư vào dự án hãy liên hệ với tôi 24/7 hoàn toàn miễn phí và tận nơi anh/chị đặt hẹn

 

Phương Nguyễn - Timland

Tôi là Nguyễn Thị Phương. Tác giả của các bài viết chia sẻ thông tin dự án Vinhomes Smart City. Hiện tại tôi đang giữ chức vụ trưởng phòng kinh doanh Công ty cổ phần TimLand, với hơn 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Môi Giới Bất Động Sản Cao Cấp. Tôi tự tin chia sẻ tới các quý anh chị khách hàng và các nhà đầu tư các kiến thức, kinh nghiệm về các vấn đề bất động sản nhà ở, bất động sản đầu tư, phong thuỷ, nội thất,… Nếu cần những thông tin chi tiết hơn hay có thắc mắc gì về dự án, hãy để lại thông tin bên dưới hoặc liên hệ hotline: 0966.881.851 để hỗ trợ quý anh/chị nhanh nhất.

Timland / Đại lý bán hàng dự án Vinhomes Smart City
Đăng kí tư vấn nhận ưu đãi mới nhất