Vinhomes Smart City là 1 đại đô thị thông minh với quy mô lên đến 280ha, gồm 3 loại sản phẩm đó là Diamond, Ruby và Sapphire. Trong phân khúc Saphire thì lại có các phân khu Sapphire 1, Sapphire 2, Sapphire 3…Trong mỗi phân khu lại có hàng chục toà khác nhau. Mỗi toà mấy chục tầng với nhiều căn hộ 1 sàn. Thật khó để có thể lựa chọn 1 căn hộ ưng ý nhất cho gia đình giữa hàng ngàn căn hộ. Bài viết này sẽ giúp anh/chị nắm được bí quyết chọn toà, tầng, căn, hướng view hợp lý nhất.

Mat-bang-Vinhomes-Smart-City

Tổng mặt bằng Vinhomes Smart city

Bí quyết chọ căn hộ phù hợp và tốt nhất khi mua nhà tại Vinhomes Smart City

Đầu tiên, tôi sẽ giới thiệu rõ 3 loại hình phân khúc sản phẩm căn hộ tại Vinhomes Smart City để anh/chị hiểu rõ:

1. Vinhomes Sapphire: Là dòng căn hộ hiện đại, dành cho giới trẻ năng động, ưa thích công nghệ, có xu hướng lựa chọn các giải pháp thông minh và linh hoạt trong cuộc sống. Căn hộ thiết kế theo hướng tối ưu hóa không gian sử dụng và sinh hoạt. Diện tích nhỏ với các loại hình studio, 1PN+1, 2PN+1, 3PN từ 28m2 – 75m2. Tại Vinhomes Smart City đây là dòng căn hộ chủ đạo có số toà nhiều nhất chiếm từ 65% – 70% số toà. Sapphire chính là dòng sản phẩm được tập đoàn Vingroup nâng cấp từ Vincity trước đó.

Mat-bang-Sapphire-1-Sapphire-2

2. Vinhomes Ruby: Đây là dòng căn hộ cao cấp hơn dòng Vinhomes Sapphire. Và nếu Vinhomes Sapphire hướng đến nhóm khách hàng trẻ tuổi, độc thân, thì Vinhomes Ruby đúng như tên gọi, được “đo ni đóng giày” dành cho nhóm khách hàng gia đình văn minh, hiện đại, hướng tới cuộc sống đẳng cấp, đủ đầy dịch vụ tiện ích. Nhìn sang các đô thị Vinhomes hiện nay, thì Vinhomes Ruby tương đương với Vinhomes Skylake, Vinhomes GreenBay hay Vinhomes Central Park…Diện tích dòng sản phẩm Ruby cũng lớn hơn Sapphire. Có thêm diện tích căn hộ 4PN. Tại Vinhomes Smart City số lượng toà Ruby chỉ đếm trên đầu ngón tay.

3. Vinhomes Diamond: Cuối cùng, không thể không kể đến Vinhomes Diamond. Đây là nhánh sản phẩm tinh hoa, được quy hoạch và định vị cao cấp nhất trong hệ thống Vinhomes với các căn hộ tiện nghi, đẳng cấp dành cho các khách hàng mong muốn một cuộc sống khác biệt. Vinhomes Golden River, Vinhomes Metropolis là điển hình cho dòng sản phẩm thứ ba này là sự lựa chọn dành cho những khách hàng thượng lưu trong xã hội. Tại Vinhomes Smart City chỉ có 2 toà Diamond duy nhất.

ĐĂNG KÍ NHẬN TƯ VẤN CHUYÊN SÂU MIỄN PHÍ CĂN HỘ VINHOMES SMART CITY

Hình ảnh thực tế

Lời khuyên của tôi dành cho anh/chị phân khúc sản phẩm phù hợp như sau:

 • Căn hộ Sapphire: Phù hợp với nhu cầu mua ở hoặc đầu tư cho thuê với khoảng tài chính sẵn có từ trên dưới 1 tỷ đến 3 tỷ. Thích hợp với cặp vợ chồng trẻ, người độc thân hoặc mua cho con học đại học ở HN, mua cho bố mẹ. Diện tích 25m2 – 94m2. Đặc biệt là anh/chị mua nhà lần đầu.

Hình ảnh thực tế

 • Căn hộ Ruby: Phù hợp với nhu cầu mua ở hoặc đầu tư cho thuê, tài chính từ 3 tỷ đến 5 tỷ. Thích hợp với anh/chị có nhu cầu đổi nhà nâng cấp cuộc sống cao cấp hơn. Gia đình nhiều thế hệ, cần diện tích lớn 3PN, 4PN. Thích hợp với anh/chị có tài chính dư giả, thành đạt.

Hình ảnh thực tế

 • Căn hộ Diamond: Phù hợp với nhu cầu mua ở hoặc đầu tư với tài chính dư giả từ 5 tỷ trở lên. Thích hợp gia đình nhiều thế hệ, mong muốn diện tích lớn và các anh/chị cô/chú có điều kiện kinh tế dư giả.

Hình ảnh thực tế

download thiết kế căn hộ 3D + nhà mẫu các sản phẩm

Hiện tại dự án Vinhomes Smart City mới cho ra mắt sản phẩm Sapphire. Chuẩn bị ra mắt phân khu Ruby, còn phân khu Diamond thì chưa có lịch ra hàng cụ thể. Do đó nếu anh/chị quan tâm đến Diamond và Ruby anh/chị sẽ chờ bài tiếp theo tôi sẽ phân tích sâu về mặt bằng các toà đó khi ra mắt. Bài viết này tôi sẽ đi sâu tư vấn chọn phân khu, toà, tầng, căn và hướng các toà Sapphire.

tong-mat-bang-smart-city

Trong 3 phân khu Sapphire 1, Sapphire 2 và Sapphire 3 đã ra mắt nên mua và đầu tư vào phân khu nào?

1. Phân khu Sapphire 1:

Gồm 05 tòa ra mắt đầu tiên dự án: S1-01, S1-02, S1-03, S1-05 và S1-06. Trong đó S1-03 đã hết hàng. S1-02, S1-06 không còn nhiều lựa chọn. S1-05 và S1-01 cũng còn 1 số căn.

 • Ưu điểm: Mở bán đầu tiên nên đa phần các toà phân khu S01 giá rẻ, tiến độ hiện tại tương đối nhanh, bàn giao nhà 10/2020. Gần ga metro tuyến đường sắt đô thị số 06 trong tương lai rất tiện đi lại. Là 1 trong 2 phân khu sẽ đi vào bàn giao đầu tiên, cuộc sống cư dân S01 và S02 sẽ sớm ổn định không bị ảnh hưởng bởi thi công các toà khác như các phân khu khác. Dễ dàng di chuyển ra đường Lê Trọng Tấn kéo dài để về Hà Đông.
 • Nhược điểm: Không còn nhiều lựa chọn về tầng, căn hay hướng. Một số tầng thấp căn gần đại lộ Thăng Long sẽ bị ảnh hưởng bởi tiếng ồn cao tốc.

Mat-bang-Sapphire-1-Sapphire-2

 

2. Phân khu Sapphire 02:

Gồm 04 tòa ra mắt thứ 2 dự án sau S01: S2-01, S2-02, S2-03, S2-05 . Trong đó S2-02 đã hết hàng. S2-05, S2-03 chưa ra hàng, có thể đã bán buôn cho đối tác. S2-01 còn nhiều lựa chọn.

 • Ưu điểm: Là phân khu có toà được bàn giao nhà sớm nhất dự án 7/2020. Gần cầu vượt tiện đi lại qua đường sắt. Là 1 trong 2 phân khu sẽ đi vào bàn giao đầu tiên, cuộc sống cư dân 2 phân khu S01 và S02 sẽ sớm ổn định không bị ảnh hưởng bởi thi công các toà khác như các phân khu khác. Dễ dàng di chuyển ra đường Lê Trọng Tấn kéo dài để về Hà Đông.
 • Nhược điểm: Giá các căn toà S2-01 tương đối cao so với mặt bằng giá các toà khác trong phân khu S1 và S2. Một số tầng thấp căn mặt đường gần cầu Vượt và gần đường sắt sẽ ồn.

phoi-canh-sapphire2-vinhomes-smart-city

3. Phân khu Sapphire 03:

Gồm 03 tòa mới ra mắt S3-01, S3-03 và S3-02.

 • Ưu điểm: Là phân khu nằm ở vị trí trung tâm của khu đô thị. Gần khu công viên trung tâm và hồ điều hoà. Chỉ vài bước chân là cư dân đã có thể đi dạo và tập gym tại công viên GYM với 1000 máy tập. Phân khu Sapphire 03 gần trường liên cấp Vinschool, gần bãi đỗ xe. Dễ dàng kết nối và di chuyển ra đường Lê Trọng Tấn, ra đường trục chính khu đô thị để ra đại lộ Thăng Long. Có thể nói so với 3 phân khu sapphire đã ra mắt đây là phân khu nằm tại vị trí dự án Vinhomes Smart City đẹp nhất hiện nay. Giá bán S3-01 cực tốt. S03-03 thì có khoảng view siêu đẹp ra bể bơi và cảnh quan trung tâm phân khu Sapphire 03.
 • Nhược điểm: Các căn góc đẹp hướng Đông Nam toà S3-03 bán rất nhanh không còn nhiều lựa chọn. Toà S3-02 không có view thoáng vì bị toà S3-01 và S3-03 chắn.

Mat-bang-Sapphire-3

đăng kí tư vấn chuyên sâu căn hộ & csbh phù hợp

Dựa vào các yếu tố như tài chính sẵn có, nhu cầu diện tích, anh/chị sẽ có lựa chọn mình nên mua phân khu nào trong 3 phân khu Sapphire 1,2,3 hay đợi sản phẩm Ruby sắp ra mắt. Vậy sau khi chọn được phân khu nên chọn toà nào, tầng nào, hướng nào và căn nào tốt nhất?

Cách chọn tòa, tầng, hướng căn hộ Vinhomes Smart City tốt nhất

Thực tế có 1 điều tôi muốn nói với anh/chị là không có 1 căn nào là đẹp nhất với tất cả mọi người. Mỗi người có sở thích khác nhau, nhu cầu khác nhau, mong muốn khác nhau, tài chính khác nhau nên lựa chọn căn sẽ khác nhau. Có người thích tầng trung, có người thích tầng thấp có người lại chọn tầng cao. Chọn hướng cũng vậy. Do đó tôi sẽ phân tích ưu nhược điểm của từng hướng, toà, tầng để anh/chị có cái nhìn tổng quan trước khi quyết định lựa chọn của mình.

Ở bước này lời khuyên của tôi dành cho anh/chị là nên tìm cho mình 1 bạn tư vấn có tâm và có tầm. Bạn ấy sẽ giúp việc lựa chọn của anh/chị trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Bởi 1 bạn tư vấn bán hàng có kinh nghiệm sẽ hiểu mọi ngóc ngách hiểu mọi gốc cây, ngọn cỏ của dự án để có thể cung cấp cho anh/chị những điều hữu ích trước khi quyết định đặt mua 1 căn nào đó!

Về chọn toà: Mỗi toà sẽ có mức giá khác nhau, cũng như có ưu nhược điểm riêng. Và có 1 thực tế rằng chọn toà chủ yếu dựa trên chọn hướng căn hộ muốn mua như thế nào xem toà đó có căn hướng mình thích hay không?

Tổng thể mặt bằng Vinhomes Smart City
Tổng thể mặt bằng Vinhomes Smart City

Về chọn hướng nhà: Ở bài viết này, tôi sẽ không nói sâu vào việc chọn hướng nhà hợp theo tuổi gia chủ. Tôi có 1 bài viết chuyên sâu về vấn đề này anh/chị tham khảo tại website. Bài này tôi muốn nói đến chọn hướng ban công như thế nào? “Lấy vợ hiền hoà làm nhà hướng Nam” các cụ đã dạy. Hướng ban công đẹp nhất là Nam, Đông Nam. Bởi căn hộ hướng Nam, ĐN sẽ gió mát vào mùa hè và ấm áp vào mùa đông. Thực tế tôi đã ở nhiều chung cư và chiêm nghiệm điều này là chính xác. Song thông thường các căn có ban công hướng này đều đắt nhất.

 • Hướng ban công hướng chính Tây sẽ bị nắng gắt vào mùa hè. Tây Bắc, Tây Nam sẽ bớt nắng hơn. Mặc dù ai cũng biết sẽ nắng nhưng giá các căn hướng này đa số đều rẻ nhất do đó anh/chị nên căn cứ vào tài chính để có quyết định phù hợp nhất.
 • Hướng ban công Đông Bắc, Bắc sẽ có gió mùa Đông Bắc thổi vào mùa Đông tuy nhiên mùa đông ít gia đình mở cửa ban công nên cũng không ảnh hưởng nhiều.

Về chọn hướng view: Thoáng, không bị chắn, nhìn ra cảnh quan, công viên, hồ điều hoà hay thành phố sẽ là ưu tiên lựa chọn. Tuy nhiên giá của nó cũng đắt hơn các hướng view nội khu. Lời khuyên của tôi là nếu chọn view nội khu nên lấy tầng trung và thấp. Còn view thành phố thoáng nên lấy tầng trung và cao.

Hình ảnh thực tế

Về chọn tầng: Nên lấy tầng thấp, trung hay cao?

Thực tế nếu chia chiều cao toà nhà ra làm 3 phần thấp, trung và cao đều nhau thì tầng trung có giá đắt nhất, tầng thấp giá rẻ hơn và tầng càng cao giá càng rẻ. Giá tầng cao nhất là đắt nhất. Nếu tốt nhất thì anh/chị nên ở tầng trung bởi độ cao vừa phải, tầm view thoáng, không bị ồn. Song nếu phải cân nhắc giữa giá bán để phải chọn giữa tầng thấp và cao thì lại phải căn cứ vào hướng view như thế nào. Nếu view nội khu có toà khác chắn nắng thì nên chọn tầng thấp. Còn nếu view thoáng nên ưu tiên chọn tầng cao.

Ngoài ra theo số đông người dân Việt, quan niệm các tầng số đẹp như 6,8,9,15,16,18,19,20,26,28… sẽ có giá đắt hơn các tầng nếu so sánh cùng khoảng tầng tương ứng. Các tầng có số như 4,7,13,14,17, 23, 24, 27, 33, 34, 37… sẽ có giá rẻ hơn rất nhiều. Quan điểm của tôi nó cũng chỉ là cái số thứ tự của tầng. Anh/chị nên mua các căn số 4,7,3 để tiết kiệm rất nhiều tiền sắm nội thất. Còn tất nhiên nếu anh/chị dư giả tài chính thì việc sẵn sàng mua giá đắt hơn để chọn các tầng theo sở thích thì cũng không vấn đề gì. Miễn là anh/chị thấy hài lòng với căn nhà của mình chọn.

Hình ảnh thực tế

Kết luận: Anh/chị phải xác định rõ được tiêu chí nào là quan trọng nhất với mình để quyết định chọn căn. Ví dụ nếu ưu tiên giá rẻ thì cứ rẻ nhất là chọn bỏ qua các yếu tố khác. Còn nếu quan tâm đẹp view công viên, view thoáng giá không quá quan trọng thì cứ căn đẹp là cọc thôi.

Cuối cùng, không có phương án nào là hoàn hảo nhất! Và Vinhomes Smart City cũng vậy.

Nếu muốn biết anh/chị có thích hợp đầu tư mua Vinhomes Smart City hay không?

Anh/chị muốn nhận bảng tính dòng tiền, bảng giá, phương án đòn bẩy tài chính mua Vinhomes Smart City?

Anh/chị muốn nắm được bảng so sánh ưu nhược điểm của từng phân khu, từng toà tư vấn chọn căn chuyên sâu tại Vinhomes Smart City?

Anh/chị muốn tránh được những rủi ro có thể gặp phải khi đầu tư vào dự án hãy liên hệ với tôi 24/7 hoàn toàn miễn phí và tận nơi anh/chị đặt hẹn

Phương Nguyễn - Timland

Tôi là Nguyễn Thị Phương. Tác giả của các bài viết chia sẻ thông tin dự án Vinhomes Smart City. Hiện tại tôi đang giữ chức vụ trưởng phòng kinh doanh Công ty cổ phần TimLand, với hơn 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Môi Giới Bất Động Sản Cao Cấp. Tôi tự tin chia sẻ tới các quý anh chị khách hàng và các nhà đầu tư các kiến thức, kinh nghiệm về các vấn đề bất động sản nhà ở, bất động sản đầu tư, phong thuỷ, nội thất,… Nếu cần những thông tin chi tiết hơn hay có thắc mắc gì về dự án, hãy để lại thông tin bên dưới hoặc liên hệ hotline: 0966.881.851 để hỗ trợ quý anh/chị nhanh nhất.

Timland / Đại lý bán hàng dự án Vinhomes Smart City
Đăng kí tư vấn nhận ưu đãi mới nhất

Cám ơn Anh Chị đã ghé thăm website của chúng tôi. Chúc Anh Chị một ngày tốt lành !

Trả lời

download bộ tài liệu dự án 

VINHOMES SMART CITY


Vui lòng để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay!

download bảng giá mới nhất 

VINHOMES SMART CITY

Vui lòng để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay!

Vui lòng để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay!

download chính sách bán hàng mới nhất t5/2024

Vui lòng để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay!

download mặt bằng CHI TIẾT Các Toà

VINHOMES SMART CITY


Vui lòng để lại thông tin,hệ thống sẽ gửi thông tin sau 2 phút!

download bảng tính dòng tiền trả ngân hàng

VINHOMES SMART CITY

 

download bảng so sánh

các phương án vay ngân hàng

VINHOMES SMART CITY

download bảng so sánh các

phương án thanh toán

VINHOMES SMART CITY


Vui lòng để lại thông tin, hệ thống sẽ gửi sau 2 phút!

download danh sách 10 căn hộ được khuyến mại nhiều nhất

Vinhomes Smart City


Vui lòng để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay!

download bảng giá & CSBH căn hộ t5/2024

VINHOMES SMART CITY


Vui lòng để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay!

đăng kí tư vấn chuyên sâu căn hộ & csbh phù hợp

VINHOMES SMART CITY

Vui lòng để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay!

download file mặt bằng căn hộ 3d + layout

VINHOMES SMART CITY


Vui lòng để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay!

download MẶT BẰNG PHÂN KHU & THIẾT KẾ CĂN HỘ

VINHOMES SMART CITY


Vui lòng để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay!

ĐĂNG KÍ THAM QUAN & TRẢI NGHIỆM TIỆN ÍCH

VINHOMES SMART CITY


Vui lòng để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay!

TÌM HIỂU THÔNG TIN TỔNG QUAN DỰ ÁN

VINHOMES SMART CITY


Vui lòng để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay!

TƯ VẤN PHƯƠNG ÁN ĐẦU TƯ THU DÒNG TIỀN ĐỀU

VINHOMES SMART CITY


Vui lòng để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ sau 2 phút!

Đăng kí để nhận ưu đãi
mới nhất


Vui lòng để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay!

TỔNG HỢP MẪU THIẾT KẾ CĂN HỘ STUDIO, 1PN, 2PN, 3PN

VINHOMES SMART CITY


Vui lòng để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay!

BẢNG SO SÁNH GIÁ SẢN PHẨM
SƠ CẤP VÀ THỨ CẤP

VINHOMES SMART CITY


Vui lòng để lại thông tin, chúng tôi sẽ gửi bảng tính ngay!

bảng giá chi tiết từng căn đang cho thuê

VINHOMES SMART CITY


Vui lòng để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ và tư vấn ngay!

TẢI XUỐNG bảng giá &
CSBH căn hộ 5/2024

VINHOMES SMART CITY

Vui lòng để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay!

BẢNG GIÁ CÁC DỰ ÁN CHUNG CƯ TẠI TÂY MỖ, ĐẠI MỖ

VINHOMES SMART CITY


Vui lòng để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay!